TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khẩn trương đưa lao động Việt Nam tại Libya về nước

05-08-2014 - 09:45 AM | Thời sự

Khẩn trương đưa lao động Việt Nam tại Libya về nước

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cho biết, tính đến sáng 5/8 (theo giờ địa phương là đêm), vẫn chưa đón được nhóm 25 công nhân Việt Nam tại Libya đang di chuyển tới khu vực biên giới với Ai Cập.

Ông Trần Tam Anh, Bí thư thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, dẫn đầu đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập được cử đi đón các lao động nói trên cho biết, đã khuyên các lao động tìm nơi nghỉ đêm an toàn. Sáng hôm sau (giờ địa phương), các lao động sẽ liên lạc với bên quản lý lao động tại Libya để được đón sang Ai Cập, từ đó bay về nước.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (BộLĐ-TB&XH), hiện Việt Nam có 1.550 lao động đang làm việc tại Libya với các điều kiện hợp đồng chặt chẽ, được đảm bảo an toàn.

Theo kế hoạch, hôm nay (5/8), Công ty Hyundai Amco của Hàn Quốc sẽtổchức chuyến bay đầu tiên trong kếhoạch đưa 682 công nhân Việt Nam từLibya sang Ai Cập, sau đó bay tiếp vềViệt Nam.

Chúng tôi đã kết nối điện thoại trực tiếp với ông Trần Tam Anh để cập nhật thông tin về công tác đón nhóm lao động Việt Nam tại Libya đang di chuyển tới khu vực biên giới với Ai Cập.


cucpth

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên