TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi tố bổ sung vụ án ở Bệnh viện Tây Đô

18-06-2014 - 16:42 PM | Thời sự

Khởi tố bổ sung vụ án ở Bệnh viện Tây Đô

Ngày 18-6, đại tá Trần Văn Tuấn, chánh văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ, cho biết CSĐT vừa khởi tố bổ sung vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Bệnh viện Tây Đô (Cần Thơ).

Đại tá Tuấn cũng cho biết cơ quan CSĐT đang trưng cầu giám định tài chính để xác định có thiệt hại hay không, số tiền cụ thể bị chiếm đọat là bao nhiêu, cũng như những người có hành vi chiếmđoạt tài sản… Trước đó, liên quan đến vụ án này, vào tháng 10-2013 Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án sử dụng trái phép tài sản.

Như chúng tôi đã thông tin, vào sáng 16-10-2013, Công an Cần Thơ đã tiến hành công bố quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi sử dụng trái phép tài sản, khám xét bệnh viện để thu giữ các hồ sơ có liên quan.

Việc khởi tố vụ án này được thực hiện theo yêu cầu của Viện KSND thành phố Cần Thơ để làm rõ tội phạm và người thực hiện hành vi phạm tội để nhằm xử lý hành vi sử dụng trái phép tài sản, chiếmđoạt tài sản thông qua việc kê khống giá đất, sử dụng công quĩ trả nợ riêng, chuyển nhượng vốn góp khống…

Qua thanh tra của cơ quan chức năng và cơ quan điều tra, cho thấy bệnh viện Tây Đô thành lập từ năm 2004 với vốn góp của nhiều người, trong đó có 18 tỉ đồng để thực hiện giải tỏa mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng. Phiếu chi thể hiện đã chi 18 tỉ đồng nhưng kết quả xác minh chi thực tế chỉ gần 10 tỉ đồng, chênh lệch trên 8 tỉ đồng. Số tiền chênh lệch này hiện chưa được làm rõ và cần xác định các cá nhân chịu trách nhiệm trong việc sử dụng trái phép tài sản.

Trước đó, trong quá trình góp vốn xây dựng bệnh viện đã xảy ra việc không thất nhất về tài chính giữa hai nhóm thành viên dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện.

Nhóm của bà Cao Thị Hồng Huệ tố cáo nhóm của ông Diệp Thanh Bình lừa đảo chiếm đọat tài sản, còn nhóm của ông Bình tố cáo ngược lại nhóm của bà Huệ đã dùng vũ lực bao chiếm, giành quyền kiểm soát, điều hành bệnh viện Tây Đô là hành vi phạm tội.

Hai năm qua bệnh viện hiện đại trị giá gần 300 tỉ đồng này phải trùm mền và hiện đang xuống cấp trầm trọng.

>>> Bắt giám đốc bênh viện đa khoa bưu điện Tp.HCM


Theo Phương Nguyên

hangnt

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên