TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi tố vợ chồng Giám đốc lừa đảo hơn 135 tỷ đồng

07-01-2014 - 15:57 PM | Thời sự

Khởi tố vợ chồng Giám đốc lừa đảo hơn 135 tỷ đồng

CQĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tuyết Mai, Huy Long (chồng Mai), Diễm Phương, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 6/1, tin từ cơ quan tố tụng cho hay, CQĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Tuyết Mai (SN 1971), Giám đốc Cty Tâm Hồng Phát và Cty Phước Đại; Hoàng Vũ Huy Long (SN 1981, chồng Mai), Giám đốc Cty Hà Linh và Lê Thị Diễm Phương (SN 1989), Phó giám đốc Cty Hà Linh, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại ba tỉnh Lâm Đồng, TP Hồ Chí Minh và Bà Rịa Vũng Tàu.

Từ năm 2007 - 2011, Mai đã thành lập 4 Cty đặt trụ sở ở Đà Lạt, TPHCM và Bà Rịa - Vũng Tàu. Từ tháng 8/2011, Mai gặp lãnh đạo Cty Hà Việt chào bán thép với giá rẻ và đưa ra các điều khoản có lợi cho Cty Hà Việt như nếu thanh toán trước, mua số lượng lớn 10.000 tấn thép thì sẽ được chiết khấu 3% trên toàn bộ số lượng hàng đã mua…

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Mai đã không giao thép cho Cty Việt Hà như thỏa thuận, chiếm đoạt của Cty này 98,6 tỷ đồng. Tương tự, Mai và đồng phạm đã sử dụng pháp nhân của các Cty do mình sáng lập để lừa đảo chiếm đoạt của Cty Nhơn Thành số tiền gần 37 tỷ đồng. Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định, hiện các Cty của Nguyễn Thị Tuyết Mai còn nợ ngân hàng và nhiều Cty khác với tổng số tiền hơn 260 tỷ đồng.


cucpth

Theo Tienphong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên