TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi tố vụ án vu khống liên quan đến bài báo trên BBC tiếng Việt

27-04-2014 - 11:33 AM | Thời sự

Khởi tố vụ án vu khống liên quan đến bài báo trên BBC tiếng Việt

Bài báo của phóng viên Nguyễn Hùng có nêu nội dung: “Theo ông Dũng, người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệp. Các nguồn tin nói đây là ám chỉ thiếu tướng Trần Quang Tiệp.

Ngày 25-4, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự về tội vu khống theo điều 122 Bộ luật hình sự nước CHXHCNVN liên quan đến bài báo “Dương Chí Dũng và những triệu đôla” của phóng viên Nguyễn Hùng, BBC tiếng Việt ngày 24-4.

Bài báo của phóng viên Nguyễn Hùng có nêu nội dung: “Theo ông Dũng, người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệp. Các nguồn tin nói đây là ám chỉ thiếu tướng Trần Quang Tiệp, trợ lý Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang”.

Trả lời báo Công An Nhân Dân, trung tướng Hoàng Kông Tư, thủ trưởng Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an, khẳng định thông tin này là hoàn toàn bịa đặt vì trong quá trình điều tra, Dương Chí Dũng có khai người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệc. Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã xác minh, làm rõ và xác định người tên Tiệc như Dương Chí Dũng khai là ông Ngô Xuân Tiệc, sinh năm 1961, thường trú tại 277 Phạm Văn Hai, quận Tân Bình, TP.HCM, là chủ tịch, tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển Tâm Sinh Nghĩa.

Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã làm việc với ông Ngô Xuân Tiệc và ông Ngô Xuân Tiệc đã viết bản tường trình cam đoan, khẳng định hoàn toàn không có sự việc như Dương Chí Dũng khai.

Trung tướng Hoàng Kông Tư cho biết quá trình điều tra, nếu xác định phóng viên Nguyễn Hùng đang làm việc ở ban Việt ngữ Đài BBC ở Vương quốc Anh là tác giả bài báo, Cơ quan an ninh điều tra sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết yêu cầu cơ quan tư pháp Vương quốc Anh hỗ trợ triệu tập phóng viên Nguyễn Hùng về Việt Nam để điều tra làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ án vu khống và xử lý theo quy định của pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Việt Nam và Anh đã ký hiệp định về tương trợ tư pháp về hình sự từ năm 2009.

Theo M.Quang


hangnt

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên