TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không có chuyện lương công nhân công nghệ cao 3,7 triệu

15-03-2016 - 11:48 AM | Thời sự

Không có chuyện lương công nhân công nghệ cao 3,7 triệu
Ảnh minh họa

Công ty Nidec Sankyo phản hồi rõ ràng hơn: 3.750.000 đồng chỉ là lương căn bản tối thiểu nhà nước quy định trong hệ thống bảng lương của công ty.

Trước đó, ngày 3-3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng lãnh đạo các sở ban ngành thành phố đã có buổi làm việc với Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM và tham quan công ty Nidec Sankyo.

Sau chuyến tham quan, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho rằng mức lương công nhân công nghệ cao mà 3,7 triệu đồng là thấp quá. Đã là lao động công nghệ cao thì phải khác, các công ty xem xét có chính sách cải thiện thu nhập cho công nhân.

Liên quan đến thông tin lương bổng trên, công ty Nidec Sankyo đã có công văn phản hồi gửi Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM, cho biết do có sự nhầm lẫn trong quá trình trao đổi thông tin, dẫn đến một số báo đài đăng tin “lương trung bình của công nhân chỉ 3,7 triệu đồng”. Theo công ty này, thông tin trên có thể gây ảnh hưởng đến việc thu hút nguồn lao động và uy tín công ty.

Vì vậy công ty Nidec Sankyo phản hồi rõ ràng hơn: 3.750.000 đồng chỉ là lương căn bản tối thiểu nhà nước quy định trong hệ thống bảng lương của công ty. Công ty này cho biết thực tế lương bình quân của công nhân trong năm 2015 là 7,8 triệu đồng.

Năm nay sau khi điểu chỉnh mức lương tối thiểu cao hơn quy định và đánh giá tăng lương hàng năm, lương bình quân của công nhân được ước tính tăng lên 8,5 triệu đồng. Các cấp Leader, kỹ thuật viên trở lên có mức lương cao hơn.

Theo Công Huy

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên