TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không tính tiền tăng vụ "tiền nước tăng hơn 36 lần"

27-10-2015 - 17:32 PM | Thời sự

Không tính tiền tăng vụ "tiền nước tăng hơn 36 lần"
Ông Thường phản ánh chỉ số nước của gia đình ông sử dụng tháng 10 tăng bất thường - Ảnh: Doãn Hòa

Do đồng hồ quá hạn, không đảm bảo kỹ thuật nên Công ty TNHH một thành viên cấp nước Nghệ An không tính sản lượng nước tăng bất thường cho gia đình ông Thường.

Chiều 26-10, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Trung Kiên, trưởng phòng thanh tra, Công ty TNHH một thành viên cấp nước Nghệ An cho biết thông tin trên sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo Tuổi Trẻ về trường hợp gia đình ông Trần Văn Thường (ngụ TP Vinh) có chỉ số đo nước tăng bất thường.

Ông Kiên nói: “Do đồng hồ đo nước cũ, không đảm bảo chất lượng nên sau khi lắp đồng hồ mới, chúng tôi đưa ra phương án tính lượng nước sử dụng trong tháng 10 của gia đình ông Thường bằng trung bình 3 tháng liền kề tiếp theo. Tuy nhiên khách hàng nói tính bằng ba tháng trước nên giữa công ty và khách hàng đang tìm phương án tối ưu hơn để giải quyết cho khách hàng”.

Như Tuổi Trẻ thông tin, trong 5 năm qua gia đình ông Thường sử dụng nguồn nước máy ổn định của Công ty TNHH một thành viên cấp nước Nghệ An với mức trung bình từ 13 đến 17m³/tháng.

Tuy nhiên, từ ngày 20-9 đến ngày 20-10, đồng hồ nước của gia đình ông Thường chỉ lượng nước tiêu thụ là 470m³. Lượng nước này bằng tổng lượng nước mà gia đình ông sử dụng trong 3 năm qua.

Với mức tiêu thụ này, gia đình ông Thường sẽ phải trả hơn 5 triệu đồng tiền nước.

Qua kiểm tra của nhân viên nước thì đường ống nước sau đồng hồ gia đình ông Thường không bị vỡ, không có dấu hiệu sửa chữa, bồn dự trữ nước (2000 lít, tương đương 2m³ nước) không bị thất thoát ra bên ngoài…

Kết quả kiểm tra đồng hồ nước tại Trung tâm kiểm định đồng hồ, xí nghiệp xây lắp nước (thuộc Công ty TNHH một thành viên cấp nước Nghệ An) kết quả “không đạt yêu cầu kỹ thuật đo lường”.

Theo Doãn Hòa

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên