TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khu vực nào đang dẫn đầu về thưởng Tết?

09-01-2016 - 16:10 PM | Thời sự

Khu vực nào đang dẫn đầu về thưởng Tết?
Ảnh minh họa.

Con số chính thức về mức thưởng Tết chính thức của cả nước sẽ được Bộ Lao động, thương binh và xã hội công bố sau ít ngày nữa.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, nhiều sở lao động, thương binh và xã hội các tỉnh đã bắt đầu có báo cáo về tình hình thưởng Tết.

Mới nhất là số liệu về thưởng Tết được công bố từ Sở Lao động, thương binh, xã hội Hà Nội. Trước đó nhiều địa phương như TP. HCM, Đồng Nai, Đà Nẵng, Bình Dương... cũng đã có thống kê về tình hình thưởng Tết cho người lao động.

Con số chính thức về mức thưởng Tết chính thức của cả nước sẽ được Bộ Lao động, thương binh và xã hội công bố sau ít ngày nữa. Tuy nhiên, theo chia sẻ từ Thứ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội Phạm Minh Huân cho biết do tình hình kinh tế năm 2015 có nhiều khởi sắc, GDP tăng nên thưởng tết có thể cao hơn mức trung bình 5 triệu đồng của năm Ất Mùi.

Nếu tính đến ngày 9/1 thì TP.HCM là địa phương dẫn đầu cả nước về mức thưởng Tết Âm lịch cho người lao động với là 600 triệu đồng. Con số này lớn hơn nhiều so với mức 100 triệu đồng mà thủ đô Hà Nội đạt được.

Trong khi đó, tại Đồng Nai, người lao động nhận được mức thưởng Tết cao nhất là 20 triệu đồng.

Về tình hình thưởng Tết Dương lịch, TP.HCM đang tạo ra kỷ lục với mức thưởng lên tới 2 tỷ đồng cho một cá nhân thuộc doanh nghiệp FDI, vượt xa mức 583 triệu đồng năm ngoái.

Theo Mạnh Nguyễn

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên