TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​Kiến nghị kiểm điểm chủ tịch tỉnh An Giang

14-06-2015 - 12:04 PM | Thời sự

​Kiến nghị kiểm điểm chủ tịch tỉnh An Giang
Đường phố thị xã Châu Đốc - An Giang. Ảnh minh họa

Trong việc xác định đơn giá đất, tỉnh đã không áp dụng đầy đủ các phương pháp theo quy định, nguyên tắc xác định giá đất không thống nhất, dẫn đến việc chi hỗ trợ các dự án ở các mức khác nhau.

Kết thúc thanh tra công tác quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai gắn với thanh tra trách nhiệm của chủ tịch UBND tỉnh An Giang về việc thực hiện pháp luật về khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ (TTCP) kiến nghị xử lý kinh tế hơn 118 tỉ đồng, đồng thời kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm của chủ tịch, các phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang.

Quá trình thanh tra công tác quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai từ năm 2001 - 2010 của tỉnh An Giang, TTCP cho rằng còn tồn tại nhiều thiếu sót, vi phạm. Trong đó có vấn đề chất lượng đồ án quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất chưa đảm bảo. Đáng chú ý, trong việc xác định đơn giá đất, tỉnh đã không áp dụng đầy đủ các phương pháp theo quy định, nguyên tắc xác định giá đất không thống nhất, dẫn đến việc chi hỗ trợ các dự án ở các mức khác nhau.

Tiến hành kiểm tra một số dự án, TTCP xác định An Giang có 11 cụm công nghiệp với diện tích 138ha và có bảy cụm triển khai đầu tư. Tuy nhiên, có ba cụm không phù hợp quy hoạch hiện đang chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Đối với các dự án sản xuất và thương mại dịch vụ, An Giang có 190 dự án được giao và cho thuê với tổng diện tích hơn 244ha nhưng có tám dự án có dấu hiệu chủ đầu tư tự ý chuyển giao đất cho người khác sử dụng không đúng pháp luật.

Đối với trách nhiệm của chủ tịch UBND tỉnh trong việc thực hiện pháp luật về khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng, TTCP cũng kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm chủ tịch và các phó chủ tịch UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành việc triển khai thực hiện Luật khiếu nại, Luật tố cáo và Luật phòng chống tham nhũng.

 

Theo Minh Quang

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên