TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lâm Đồng: Ban Nội chính mua tin tham nhũng giá 10 triệu

04-06-2014 - 10:22 AM | Thời sự

Lâm Đồng: Ban Nội chính mua tin tham nhũng giá 10 triệu

Ban Nội chính Tỉnh ủy Lâm Đồng đã có quy định về việc mua tin tố cáo tham nhũng với mức chi trả cao nhất là 10 triệu đồng.

Thông tin kể trên được ông Lương Hồng Khoa, Chánh văn phòng Ban Nội chính Tỉnh ủy Lâm Đồngxác nhận.

Tờ Thanh Niên dẫn lời vị lãnhđạo tỉnh LâmĐồng cho hay,mọi tổ chức, cá nhân nếu có thông tin về hành vi tham nhũng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đều có thể bán tin cho Ban Nội chính tỉnh này.

Tùy theo tính chất vụ việc, chất lượng thông tin, tài liệu mà mỗi tin sẽ được mua với mức từ 500.000 đồng - 10 triệu đồng. Nếu tin không đạt yêu cầu, không được duyệt mua, Ban sẽ thông báo và hoàn trả các tài liệu, hồ sơ cho người bán.

Thông tin cung cấp được thể hiện bằng các hình thức như: lời nói, văn bản, file ghi âm, ghi hình. Người bán tin có thể trực tiếp cung cấp thông tin tại Ban Nội chính hoặc cung cấp gián tiếp thông qua điện thoại (0633.826379), fax (0633.820379), bưu chính, hộp thư điện tử và các hình thức gián tiếp khác…

Cũng theo ông Khoa, mọi thông tin cá nhân, họ tên, địa chỉ, bút tích của người cung cấp tin sẽ được giữ bí mật tuyệt đối; thậm chí khi nhận tiền bán tin, người bán đề nghị giữ bí mật thông tin cá nhân (không ký tên khi nhận tiền) thì lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy sẽ cử người ký thay.

Các hồ sơ, văn bản, tài liệu, chứng từ có liên quan đến việc mua bán tin này sẽ được quản lý, bảo quản theo chế độ tài liệu “mật”.

Trước đó, theo yêu cầu của Ban Bí thư Trung ương Đảng,cả 63 tỉnh, thành đều có ban nội chính, gồm ba phòng chức năng: văn phòng, theo dõi công tác nội chính, và theo dõi công tác phòng chống tham nhũng.

Tùy theo dân số, điều kiện kinh tế - xã hội và tính phức tạp trong công tác nội chính và phòng chống tham nhũng mà tính toán tổ chức, nhân sự.

Cụ thể, ban nội chính tại Hà Nội, Tp.HCM, Nghệ An, Thanh Hóa nhân sự không quá 30 người; các địa phương khác không quá 21 người. Riêng 7 tỉnh Lai Châu, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Đắc Nông, Kon Tum, Bạc Liêu, Hậu Giang thì nhân sự không quá 15 người, và chỉ tổ chức thành hai phòng, gồm văn phòng cùng phòng theo dõi chung cả mảng nội chính và phòng chống tham nhũng.

Theo Thái An

cucpth

Đất Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên