TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Làng quê “náo loạn” vì vỡ hụi…

12-03-2014 - 11:17 AM | Thời sự

Làng quê “náo loạn” vì vỡ hụi…
Người dân và tiểu thương xóm chợ Nước Ngọt tập trung trình báo cơ quan chức năng (Ảnh: VTV Online)

Những ngày qua, người dân ở xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế đang rất hoang mang và lo lắng trước vụ một chủ hụi ôm tiền bỏ trốn khỏi địa phương.

Sự việc được cơ quan chức năng xác định ở mức độ nghiêm trọng khi số hụi lên đến con số tiền tỷ, trong khi nạn nhân là người dân vùng nông thôn và các tiểu thương buôn bán nhỏ lẻ tại xóm Chợ Nước Ngọt, xã Lộc Thủy.

Người dân cho biết, chủ hụi là bà Bùi Thị Nhiên trú tại xóm Nước Ngọt, xã Lộc Thủy, đã ôm số tiền góp hụi khoảng hơn 3 tỷ đồng bỏ trốn khỏi địa phương vào ngày 3/3 vừa qua. Trong đó, người có số tiền cao nhất là 180 triệu, thấp nhất 5 triệu, đặc biệt có những người có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Hiện tại người dân đều rất bức xúc và hoang mang trước sự việc này.

Trong đơn trình báo vụ việc tại công an xã Lộc Thủy có hơn 40 tay hụi với số tiền 2 tỷ 360 triệu, tuy nhiên con số điều tra hiện nay có thể trên 70 người tham gia, trong đó một số là cán bộ công chức, giáo viên. Ước tính số tiền bà Nhiên giật hụi trên 3 tỷ đồng.

Hụi là hình thức huy động nguồn vốn tín dụng đen trong các tiểu thương buôn bán tại các chợ. Sự việc vỡ hụi lần này không phải đầu tiên và cũng không phải đến bây giờ mới có lời cảnh báo, nhưng một số người dân vẫn nhẹ dạ cả tin vào các chủ hụi, để rồi xảy ra vụ việc đáng tiếc như trên.

Quý vị và các bạn có thể theo dõi chi tiết câu chuyện trên qua VIDEO dưới đây:


Theo Ngọc Lan

cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên