TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãnh đạo Hà Nội không được đi công tác nước ngoài do doanh nghiệp đài thọ

30-12-2014 - 01:43 AM | Thời sự

Lãnh đạo Hà Nội không được đi công tác nước ngoài do doanh nghiệp đài thọ

Lãnh đạo thành phố không đi công tác quá 2 lần trong một năm (trừ trường hợp có nhu cầu hoặc công việc thật cần thiết).

Ngày 29/12, phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã ký ban hành kế hoạch tăng cường công tác quản lý các đoàn đi công tác nước ngoài của lãnh đạo TP.

Theo đó, TP Hà Nội quy định lãnh đạo TP không được tham gia các đoàn đi công tác nước ngoài do doanh nghiệp tổ chức và đài thọ hoặc do doanh nghiệp nước ngoài mời đích danh.

Ngoài ra, Hà Nội quy định lãnh đạo TP không được đi công tác nước ngoài quá 2 lần/năm và mỗi đoàn đi không quá 10 người, thời gian không quá 10 ngày, không quá 3 nước và không bố trí 2 lãnh đạo chủ chốt cùng tham gia một đoàn công tác nước ngoài.

Các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã phải xây dựng kế hoạch và dự toán kinh phí hoạt động đối ngoại hàng năm trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, trong đó có mục riêng về kinh phí đi công tác nước ngoài. Kế hoạch công tác nước ngoài phải cụ thể, chi tiết.

Các đoàn đi công tác nước ngoài không nằm trong kế hoạch phải được cân nhắc, xem xét báo cáo cấp có thẩm quyền phê duyệt; Không cử đoàn đi giao lưu, khảo sát, học tập kinh nghiệm nước ngoài không thiết thực bằng kinh phí ngân sách nhà nước.

Đối với  đoàn đi nghiên cứu, họp tập kinh nghiệm ở nước ngoài trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác, các chương trình đào tạo, các dự án, đề tài phải có đề cương nghiên cứu chi tiết và được cấp có thẩm quyền phê duyệt

Các đoàn đi công tác nước ngoài phải có đề án nêu rõ mục đích, yêu cầu chuyến đi, đối tác đón, nội dung, chương trình làm việc cụ thể.

Thời gian mỗi chuyến đi nước ngoài phải tính toán kỹ, trên cơ sở đảm bảo công việc, thiết thực, tiết kiệm khi sử dụng phương tiện đi lại, khuyến khích sử dụng hàng không giá rẻ.

Bên cạnh đó, TP cũng yêu cầu về tặng phẩm cho các đối tác nước ngoài cần gọn nhẹ, tiết kiệm, chú trọng đến ý nghĩa văn hóa.

Cũng theo kế hoạch này, UBND TP Hà Nội quy định, các cơ quan, đơn vị không được tổ chức các chuyến tham quan, du lịch nước ngoài cho cán bộ, công chức, viên chức bằng kinh phí ngân sách; không tổ chức chiêu đãi, mời cơm ở nước ngoài, trường hợp đặc biệt cần thiết phải được cấp có thẩm quyền cho phép.

Nam Long

thuatkv

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên