TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh tiếp Tổng thống Mông Cổ

25-11-2013 - 11:26 AM | Thời sự

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh tiếp Tổng thống Mông Cổ

Chiều 24/11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã tiếp Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj cùng Đoàn lãnh đạo cấp cao Mông Cổ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân bày tỏ vui mừng được đón tiếp Tổng thống Tsakhiagiin Elbegdorj và Đoàn lãnh đạo cấp cao của Mông Cổ đến thăm Việt Nam và dành thời gian thăm Thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tin tưởng chuyến thăm của Tổng thống Mông Cổ lần này sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước nói chung và giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Mông Cổ nói riêng.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân khẳng định, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ nỗ lực góp phần thực hiện, triển khai có hiệu quả các hiệp định, thỏa thuận vừa được ký kết giữa lãnh đạo cấp cao của hai nước, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp của thành phố tiếp xúc, gặp gỡ, thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp của Mông Cổ.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân mong muốn Tổng thống Tsakhiagiin Elbegdorj tạo điều kiện để Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô Ulan Bator của Mông Cổ sớm triển khai hoạt động hợp tác kết nghĩa trong thời gian tới.

Bày tỏ lòng cảm ơn chân thành về sự đón tiếp nồng hậu, gần gũi mà Thành phố Hồ Chí Minh cũng như lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho cá nhân và Đoàn lãnh đạo cấp cao Mông Cổ, Tổng thống Tsakhiagiin Elbegdorj cho biết, các thành viên trong Đoàn rất hài lòng về những kết quả đã đạt được của chuyến thăm này.

Tổng thống Tsakhiagiin Elbegdorj nhấn mạnh, Mông Cổ và Việt Nam có mối quan hệ truyền thống lâu đời, được các vị lãnh đạo tiền bối hai nước xây dựng và vun đắp truyền lại cho thế hệ mai sau.

Ngày nay, lãnh đạo hai nước đang tích cực tăng cường phát huy mối quan hệ truyền thống đó.

Hoan nghênh ý kiến tổ chức kết nghĩa hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Ulan Bator, Tổng thống Tsakhiagiin Elbegdorj khẳng định, lãnh đạo thủ đô Ulan Bator cũng rất mong muốn thúc đẩy hợp tác kết nghĩa với Thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều lĩnh vực. Mông Cổ luôn mở cửa chào đón, chia sẻ với các nhà lãnh đạo, doanh nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam.

Trước đó, trong hai ngày 22 và 23/11, Tổng thống Tsakhiagiin Elbegdorj đã tham dự và có bài phát biểu tại Diễn dàn Doanh nghiệp Việt Nam-Mông Cổ tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh; thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Theo Hoàng Anh Tuấn

thanhhuong

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên