TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại ĐBSCL

13-10-2013 - 09:42 AM | Thời sự

Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại ĐBSCL

Tại hội trường Bộ Chỉ huy quân sự TP Cần Thơ, Lễ truy điệu Đại tướng diễn ra trong không khí trang nghiêm, trầm mặc.

Cùng với cả nước, sáng nay (13/10), tại nhiều địa phương ở khu vực ĐBSCL đã tổ chức lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tại hội trường Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơdiễn ra Lễ truy điệu Đại tướng trong không khí trang nghiêm, trầm mặc. Lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, Thành ủy, UBND thành phố Cần Thơ cùng đông đảo các cán bộ, tướng lĩnh, các cơ quan ban ngành đã hướng mắt theo dõi trên màn hình lễ truy điệu diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia.


Tại đây, không chỉ cán cán bộ, chiến sĩ mà nhiều người dân tham dự lễ tiễn Đại tướng cũng đã đưa cả gia đình của mình đến trong trang phục áo trắng để bày tỏ tấm lòng mình với Đại tướng và để các con, các cháu của mình hiểu về Đại tướng và nghĩ về dân tộc, quê hương mình.

Khi Lễ truy điệu tại Nhà tang lễ Quốc gia bắt đầu, và nhất là thời điểm tiến hành di quan, tại Cần Thơ, rất nhiều đôi mắt theo dõi qua màn hình đã đỏ hoe, ngấn lệ. Nhiều người lặng lẽ lau những giọt nước mắt để cố giữ sự bình tĩnh. Những người lính đang làm nhiệm vụ canh gác nơi ra vào cổng nghe qua hệ thống loa truyền thanh cũng đã bật khóc không nguôi.

Còn tại Hội Cựu chiến binh tỉnh Sóc Trăng, đông đảo các đồng chí là cựu chiến binh đã đến tham dự lễ Truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Sau Lời điếu ôn lại sự nghiệp và hoạt động cách mạng của đại tướng là phút mặc niệm của các đại biểu nhằm tri ân, tỏ lòng thành kính sâu sắc, tưởng nhớ những công lao to lớn, những tình cảm, sự kính trọng đối với đại tướng, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trong không khí trang nghiệm của buổi lễ, ai nấy cũng nghẹn ngào trong niềm tiếc thương vô bờ trước trước sự mất mát to lớn không thể bù đắp này. Cựu Chiến binh Lê Quốc Khởi, Phó Chủ tịch Thường trực hội Cựu Chiến binh tỉnh Sóc Trăng xúc động cho biết: “Tôi chưa có vinh dự được gặp Đại tướng, chỉ biết bác qua báo đài và sử sách.

 Khi nghe tin Đại tướng mất, tôi vô cùng thương tiếc, vì đây là một cú sốc, sự mất mát lớn nhất và lần thứ hai trong cuộc đời của tôi, lần thứ nhất là vào tháng 9/1969 khi nghe tin Bác Hồ từ trần. Nỗi đau, mất mát này là không có gì bù đắp được”./.

Theo Thanh Tùng - Thạch Hồng

cucpth

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên