TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Liên doanh hàng không Thái Lan - Việt Nam đi vào hoạt động

22-12-2014 - 10:30 AM | Thời sự

Liên doanh hàng không Thái Lan - Việt Nam đi vào hoạt động
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự lễ ra mắt liên doanh ThaiVietjet

Hãng hàng không ThaiVietjet chính thức ra mắt 20/12, với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bên lề Hội nghị Thượng đỉnh GMS 5 tại Bangkok.

Ngày 20/12 vừa qua, tại Thủ đô Bangkok (Thái Lan), liên doanh hàng không ThaiVietjet đã tổ chức lễ ra mắt và nhận chứng chỉ Nhà khai thác hàng không, thêm một lựa chọn về phương tiện vận chuyển bằng đường hàng không cho người dân và du khách đi lại tại Thái Lan nói riêng, trong khu vực nói chung.

Đến tham dự và chứng kiến Lễ ra mắt có sự hiện diện của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Du lịch Vương quốc Thái Lan cùng nhiều nhà lãnh đạo cao cấp của hai nước.

Vietjet đã trở thành lựa chọn yêu thích của gần 10 triệu hành khách tại Việt Nam và trong khu vực trong gần 3 năm qua. Sự kiện ra mắt Hãng hàng không ThaiVietjet là bước đi đầu tiên trong kế hoạch chinh phục các thị trường quốc tế thông qua các hình thức hợp tác và thành lập liên doanh của Vietjet.

ThaiVietjet sẽ khai thác các đường bay nội địa Thái Lan, cũng như các đường bay quốc tế từ Thái Lan tới các điểm đến trong khu vực như Ấn Độ, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan, mở rộng thêm mạng bay từ Việt Nam đang được Vietjet khai thác. Chuyến bay đầu tiên đã được thực hiện thử nghiệm hôm 3/12 vừa qua từ Bangkok - Bohd Gaya, một trong 4 thánh tích của đạo Phật ở Ấn Độ.


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên