TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Malaysia bác tin máy bay rơi

08-03-2014 - 17:00 PM | Thời sự

Malaysia bác tin máy bay rơi

Không lâu sau khi phía Việt Nam thông báo chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines rơi ngoài khơi đảo Thổ Chu, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia bác bỏ thông tin này.

Phát biểu với phóng viên gần sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Bộ trưởng Hishamuddin Hussein khẳng định không hề có dấu hiệu chiếc máy bay Boeing 777-200ER gặp nạn và bác bỏ tin máy bay rơi ngoài khơi bờ biển Việt Nam.

"Chúng tôi đang làm mọi thứ trong khả năng để định vị máy bay cũng như tìm hiểu mọi ngóc ngách của vụ việc. Chúng tôi đang chờ đợi thông tin chính xác từ quân đội Malaysia và phía Việt Nam” - ông Hussein nói.

Reuters cũng dẫn lời Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Phát, Chính Ủy Hải quân vùng 5 Việt Nam, rằng báo chí trong nước đã dẫn sai lời ông về số phận của chiếc máy bay.

Ông Phát nói chiếc máy bay "có thể" đã bị rơi ở vùng biển Malaysia, cách đảo Thổ Chu của Việt Nam 153 hải lý. Đây là phán đoán dựa theo tính toán về tốc độ của máy bay và địa điểm cuối cùng nhận được tín hiệu của nó.

Ông bác bỏ các tin tức trên báo chí trước đó, dẫn lời ông nói rằng chiếc máy bay thực sự đã bị tai nạn.

Malaysia, Việt Nam và Trung Quốc đang mở các chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay trên giữa lúc lo ngại tăng cao về số phận của 239 người trên máy bay, bao gồm 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn.

Trong số 227 hành khách có 2 trẻ sơ sinh. Họ thuộc 13 quốc tịch là Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Úc, Pháp, Mỹ, New Zealand, Ukraine, Canada, Nga, Đài Loan, Ý, Hà Lan, Áo.

Faridah Shuib, nữ phát ngôn cơ quan quản lý hàng hải Malaysia, cho biết nước này đã cử 1 máy bay, 2 trực thăng và 4 tàu thủy tìm kiếm các vùng biển phía đông ở biển Đông.

Theo Reuters, chiếc máy bay mất liên lạc với cơ quan kiểm soát không lưu một cách bí ẩn khi đang trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh - Trung Quốc, khiến người ta nhớ lại vụ biến mất đột ngột của chiếc máy bay thuộc hãng Air France trên Đại Tây Dương vào ngày 1-6-2009. Mất một thời gian sau mới tìm thấy xác máy bay và 228 người trên khoang đều thiệt mạng.


Theo Hải Ngọc

hangnt

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên