TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Máy bay từ Hà Nội vào TP.HCM phải hạ cánh ở Cần Thơ

21-09-2014 - 08:31 AM | Thời sự

Máy bay từ Hà Nội vào TP.HCM phải hạ cánh ở Cần Thơ

Hành khách trên chuyến bay VN 235 của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) từ Hà Nội vào TP.HCM đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ thay vì sân bay Tân Sơn Nhất vì lý do thời tiết.

Chuyến bay khởi hành từ sân bay Nội Bài lúc 11g15 ngày 20-9 dự kiến hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau 110 phút bay. Tuy nhiên vào thời điểm máy bay hạ độ cao chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, mưa giông lớn khiến máy bay đã không thể hạ cánh.

Cơ trưởng chuyến bay đã liên lạc với đài kiểm soát không lưu và quyết định bay và hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ để chờ thời tiết tốt rồi quay lại. Sau khi hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ lúc 13g50 phút máy bay đã tiếp thêm nhiên liệu và quay về sân bay Tân Sơn Nhất.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện VNA cho biết mùa này thời tiết thường có mưa giông lớn làm cản trở việc cất và hạ cánh của nhiều chuyến bay.

Mấy ngày qua, các chuyến bay của hãng này thay vì hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh, Phú Quốc, Cần Thơ và có lúc phải chuyển sang hạ cánh chờ ở sân bay quốc tế Phnom Penh (Campuchia).

Một số phi công cho biết khoảng hai ngày gần đây, khi máy bay bắt đầu hạ cánh gần chạm đường băng ở sân bay Tân Sơn Nhất lại có gió đuôi (wind sheer) mạnh, khiến máy bay tròng trành, không an toàn nên họ buộc phải cất cánh ngay lập tức.

Theo Lê Nam

cucpth

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên