TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Miễn hộ khẩu tuyển viên chức cho thạc sĩ, tiến sĩ

07-03-2016 - 11:35 AM | Thời sự

Miễn hộ khẩu tuyển viên chức cho thạc sĩ, tiến sĩ
Ảnh minh họa

Nhiều điểm mới về tuyển dụng, chuyển công tác viên chức và xếp lương khi bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp vừa được UBND TP.HCM ban hành

Đối với trường hợp người dự tuyển không có hộ khẩu thường trú tại TP. HCM phải có ít nhất một trong các điều kiện:

Có học hàm giáo sư (có tuổi đời dưới 45 tuổi đối với nữ và 50 đối với nam); Học hàm phó giáo sư (có tuổi đời dưới 40 tuổi); Có bằng tiến sĩ (có tuổi đời dưới 35 tuổi); Bằng thạc sĩ (có tuổi đời dưới 30 tuổi). Hoặc tốt nghiệp loại xuất sắc các đại học trong nước hoặc tốt nghiệp loại giỏi các đại học nước ngoài (có tuổi đời dưới 25 tuổi).

Đối với các trường hợp đặc biệt khác phải có văn bản báo cáo với Sở Nội vụ từng trường hợp cụ thể để xem xét, tổng hợp xin ý kiến của UBND thành phố.

Thành phố cũng áp dụng chính sách xét tuyển đặc cách cho người có kinh nghiệm công tác trong ngành hoặc lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp cần tuyển; có thời gian liên tục từ đủ 36 tháng trở lên thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ có yêu cầu về trình độ, năng lực, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với vị trí việc làm cần tuyến (không kế thời gian tập sự, thử việc).

Người tốt nghiệp đại học loại giỏi, tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ ở trong nước và ngoài nước có chuyên ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng… theo quy định của nhà nước.

Theo Lê Huyền

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên