TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mời bạn đọc trải nghiệm và góp ý về giao diện mới cho trang tin tài chính CafeF

22-12-2014 - 16:00 PM | Thời sự

Mời bạn đọc trải nghiệm và góp ý về giao diện mới cho trang tin tài chính CafeF

Sau thời gian nghiên cứu nhu cầu đọc của độc giả, xu hướng công nghệ và phát triển của các trang tin tài chính chuyên sâu của thế giới, CafeF.vn đưa ra giao diện mới với kỳ vọng mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Bắt đầu từ ngày 21/12, Trang tin tài chính CafeF.vn chính thức ứng dụng giao diện mới dựa trên việc mời 500 độc giả tham gia dùng thử. Với mục tiêu cung cấp cho độc giả trải nghiệm đọc tin ưu việt hơn so với giao diện cũ, chúng tôi mong muốn nhận được phản hồi và những góp ý quý báu, chân tình của bạn đọc dành cho đội ngũ phát triển sản phẩm để có những thay đổi tốt hơn.

Điểm nổi bật nhất của phiên bản mới mà người đọc có thể cảm nhận được ngay đó là phiên bản mới có giao diện thoáng, dễ đọc và định vị thông tin hơn. Khi truy cập trang, đập ngay vào mắt người dùng là những bài viết đinh, thông tin nổi bật quan trọng nhất đang có trên trang.

“Quan điểm của đội ngũ CafeF đó là đặt trải nghiệm của người dùng lên hàng đầu. Vì vậy thiết kế trang phải làm sao để người đọc có thể tiếp cận những thông tin quan trọng nhanh nhất, dễ dàng nhất và trực quan nhất”, ông Đặng Như Tùng, Giám đốc CafeF chia sẻ.

Thay vì chỉ hiển thị mỗi tít, các bài nổi bật trang chủ được trình bày thêm cả ảnh mình họa và thông tin tóm tắt.
Thay vì chỉ hiển thị mỗi tít, các bài nổi bật trang chủ được trình bày thêm cả ảnh mình họa và thông tin tóm tắt.

Với đặc thù của CafeF.vn hướng tới đối tượng độc giả luôn có nhu cầu thông tin liên tục, từng phút từng giây, giao diện mới không chỉ giúp việc hiển thị thông tin rõ ràng hơn mà cũng đầy đủ hơn. Cột tin mới và tin quan trọng được bố trí khoa học, cập nhật liên tục cho độc giả tiện theo dõi.

Nhờ cải tiến giao diện tùy ứng (Responsive), CafeF.vn hiển thị tốt hơn trên các độ phân giải màn hình, đặc biệt là những màn hình có độ phân giải cao vốn đang là xu hướng chung trong các thiết bị mới. Người đọc có thể đọc CafeF.vn dễ dàng trên nhiều loại thiết bị khác nhau, từ máy tính cá nhân, máy tính bảng cho đến điện thoại thông minh.

Giao diện được thiết kế theo cuộn, tương tự như cách trình bày của Facebook
Giao diện được thiết kế theo cuộn, tương tự như cách trình bày của Facebook

Một điểm nổi bật quan trọng khác đó là lần cải tiến giao diện này đánh dấu việc CafeF.vn chuyển đổi cấu trúc sang dạng cuộn (streaming), tương tự như giao diện mà Facebook đang áp dụng. Cách thức trình bày này giúp việc cập nhật tin tức nhanh chóng và đơn giản hơn. Thay vì bố trí nội dung theo các đầu mục phức tạp, nay chỉ cần vài lần lăn chuột, người đọc có thể cập nhật đầy đủ những thông tin quan trọng trên CafeF.

Không chỉ cải tiến giao diện bên ngoài, trang đọc chi tiết cũng được thiết kế lại để độc giả có được sự dễ chịu khi đọc nội dung. Bề ngang của trang đọc chi tiết được mở rộng hơn nhiều so với giao diện hiện tại, qua đó các hình ảnh, đồ thị trong bài được trình bày rõ nét hơn nhiều so với hiện tại.

Đồ thị, hình ảnh trong bài được hiển thị với kích thước lớn hơn, giúp xem “đã” hơn
Đồ thị, hình ảnh trong bài được hiển thị với kích thước lớn hơn, giúp xem “đã” hơn

Đây là lần thứ 3 CafeF.vn tiến hành cải tiến giao diện trang kể từ khi ra đời vào năm 2007. Trong những lần thay đổi trước, kết quả mang lại đều rất tích cực khi thống kê cho thấy lượt truy cập của độc giả vào trang không ngừng tăng, thời gian đọc trang trung bình của độc giả cũng được cải thiện đáng kể.

Với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, của thiết bị và thói quen người dùng, CafeF.vn cũng đang nỗ lực không ngừng để cung cấp những trải nghiệm ngày một tốt hơn cho độc giả. Sau khi ra mắt chính thức, chúng tôi mong nhận được phản hồi của độc giả theo địa chỉ info@cafef.vn hoặc comment ngay phía dưới để giúp chúng tôi liên tục cải tiến và đáp ứng dịch vụ tốt nhất.

Xin chân thành cám ơn quý độc giả!

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên