TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MUFG của Nhật sẽ cho Vietjet vay gần 350 triệu USD để thuê mua máy bay

15-09-2015 - 21:17 PM | Thời sự

MUFG của Nhật sẽ cho Vietjet vay gần 350 triệu USD để thuê mua máy bay

Ngày 15/9, Vietjet đã ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn tài chính ngân hàng hàng đầu Nhật Bản dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe.

Ngày 15/9, tại Tokyo, Nhật Bản, trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, hãng hàng không thế hệ mới Vietjet và công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn Tài chính ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG), đã ký kết biên bản thoả thuận thuê mua và cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 347,2 triệu đô la Mỹ theo giá của nhà sản xuất trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Các tàu bay này thuộc gói hợp đồng thuê và mua 107 tàu bay dòng A320 ký kết giữa Vietjet và hãng chế tạo tàu bay Airbus.

Theo kế hoạch, mỗi năm Vietjet sẽ nhận từ 10 đến 12 tàu bay mới phục vụ tăng trưởng của hãng và đến nay, hãng đã tiếp nhận 8 chiếc máy bay A320 và A321 đầu tiên của hợp đồng nêu trên.

Cũng trong khuôn khổ biên bản thoả thuận lần này, Vietjet và MUL sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực vận hành và quản lý hàng không trong thời gian tới.

Thu Thúy

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên