TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngành tòa án Việt Nam và Uzbekistan thắt chặt quan hệ hữu nghị

30-06-2014 - 08:30 AM | Thời sự

Ngành tòa án Việt Nam và Uzbekistan thắt chặt quan hệ hữu nghị
Đoàn đại biểu cấp cao TANDTC Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với ông I. Sabirov, Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Uzbekistan

Sau buổi hội đàm với Chánh án Tòa án tối cao Uzbekistan, Chánh án Tòa án hai nước đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác giữa TANDTC Việt Nam và Tòa án tối cao Uzbekistan.

Từ ngày 25/6 đến 1/7, ông Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao TANDTC thăm và làm việc tại Uzbekistan theo lời mời của Chánh án Tòa án tối cao nước Cộng hòa Uzbekistan.

Tại các buổi làm việc, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình đều bày tỏ vinh dự được đến thăm Uzbekistan, cảm ơn sâu sắc sự ủng hộ, giúp đỡ về tinh thần và vật chất mà nhân dân Uzbekistan đã dành cho nhân dân Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Bên cạnh đó, hai bên cũng trao đổi về những thành tựu mà TAND Việt Nam đã đạt được trong tiến trình cải cách tư pháp những năm qua.

Ông Trương Hòa Bình cũng thông qua buổi làm việc này cung cấp thông tin và kêu gọi sự ủng hộ từ phía bạn trong vấn đề Biển Đông, đồng thời, cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình và trọng thị của nước bạn đối với Đoàn Việt Nam .

Tháp tùng và tham dự các buổi làm việc của Đoàn tại Uzbekistan lần này có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Uzbekistan Lê Mạnh Luân.

Sau buổi hội đàm với Chánh án Tòa án tối cao Uzbekistan, Chánh án Tòa án hai nước đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác giữa TANDTC Việt Nam và Tòa án tối cao Uzbekistan. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Tòa án hai nước.

Trong buổi làm việc tại Thượng viện, Chủ tịch Thượng viện I. Sabirov tin tưởng rằng cộng đồng thế giới sẽ ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh với Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền tại Biển Đông.


>>> Chánh án TANDTC: Không loại trừ tiêu cực trong xử lý án tham nhũng
Phương Huỳnh


hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên