TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghi phạm đầu độc bà Hà Linh bị bắt khi đang trốn ở Đài Loan

18-11-2015 - 10:27 AM | Thời sự

Nghi phạm đầu độc bà Hà Linh bị bắt khi đang trốn ở Đài Loan
Nữ doanh nhân Hà Linh - Ảnh: Võ Trang

Cơ quan chức năng Việt Nam và Trung Quốc đã phối hợp điều tra và bắt được nghi phạm sát hại nữ doanh nhân Hà Linh, giám đốc công ty trà Oolong Hà Linh.

Nguồn tin riêng của chúng tôi cho biết thông tin trên. Sau gần 2 tháng bà Hà Linh (tức Hà Thúy Linh, 45 tuổi, Giám đốc Công ty Trà Oolong Hà Linh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Lâm Đồng) bị sát hại tại Trung Quốc, cơ quan chức năng Việt Nam và Trung Quốc đã phối hợp điều tra và bắt được nghi phạm sát hại bà Linh.

Theo đó, nghi phạm đã bị bắt giữ tại Đài Loan cách đây vài ngày. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định kẻ giết bà Linh chỉ là tay sai, được thuê mướn thực hiện hành vi sát hại còn kẻ chủ mưu là một đối tượng khác.

Phía Công an Trung Quốc và tổ công tác của Công an Việt Nam vẫn tiếp tục phối hợp để điều tra, truy bắt kẻ chủ mưu.

Cơ quan chức năng đã xác định ngày 19-9, bà Hà Linh đến sân bay ở Trung Quốc để ký hợp đồng tiêu thụ trà Oolong. Khi xuất hiện tại Trung Quốc, bà Linh đã bị theo dõi và bị kẻ gian ngấm ngầm đầu độc với mục đích sát hại, khi thuốc độc chưa phát tán mạnh, bà Linh còn bị đánh và cướp tài sản, sau đó mới tử vong vào ngày 22-9.

Trước khi tử vong, bà Linh đã được người dân địa phương phát hiện và báo cơ quan chức năng, đưa đến cấp cứu tại bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Sau vụ án mạng này, công an Trung Quốc đã tiến hành giám định pháp y, điều tra nguyên nhân và hung thủ gây án.

Phía Việt Nam cũng đặc biệt quan tâm đến vụ việc nên đã cử một tổ công tác với các điều tra viên có kinh nghiệm sang Trung Quốc và đề nghi hỗ trợ, phối hợp điều tra.

Bước đầu, vụ việc đã được xác định có dấu hiệu mâu thuẫn đến việc làm ăn của bà Linh trong sản xuất, tiêu thụ trà Oolong.

Vào năm 2002, bà Linh và chồng (một doanh nhân tại Đài Loan) đã thành lập công ty trà và sản xuất trà Oolong. Sau đó, hai vợ chồng chia tay nên một mình bà Linh chèo chống công ty với hơn 200 ha chè tại TP Đà Lạt và đã phát triển mạnh sang thị trường nước ngoài.

Trong quá trình làm ăn, bà Linh đã sang Trung Quốc ký kết hợp đồng và tại đây, sau khi gặp bạn hàng bà đã bị đầu độc, cướp tài sản.

Cơ quan chức năng vẫn nghi ngờ việc cướp tài sản chỉ là dấu hiệu được dàn dựng để che giấu mục đích giết người và đến nay đã làm rõ việc có người thuê giết nạn nhân.

Dự kiến, có thể trong tháng 11 hoặc đầu tháng 12 thi thể bà Linh sẽ được chuyển về Việt Nam. Phía Tổng lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu đã và đang xúc tiến giải quyết các thủ tục để tạo điều kiện sớm đưa thi thể nạn nhân về nước.

Theo M.Quang

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên