TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghịch lý đầu tư thiết bị y tế lạc hậu cho bệnh viện mới

23-03-2015 - 13:35 PM | Thời sự

Nghịch lý đầu tư thiết bị y tế lạc hậu cho bệnh viện mới
Ảnh minh họa

Việc đề xuất đầu tư trang thiết bị y tế lạc hậu, không hiệu quả… cho bệnh viện mới là thực tế đang diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn.

Theo phê duyệt, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân Bắc Kạn và các tỉnh lân cận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn sẽ ưu tiên đầu tư trang thiết bị hiện đại, thuộc nhóm A với quy mô 500 giường bệnh và sau đó mở rộng thành 800 giường. Tổng mức đầu tư là gần 1.100 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ. Trong đó, riêng gói thiết bị y tế được ưu tiên với tổng mức mức đầu tư là 400 tỷ đồng.

Nhận thấy việc mua sắm thiết bị y tế là một trong những khâu quan trọng quyết định chất lượng khám chữa bệnh, tỉnh Bắc Kạn đã quyết định thành lập một hội đồng thẩm định, mời các chuyên gia đầu ngành để lấy ý kiến trước khi mua sắm.

Thế nhưng, mọi thứ lại diễn ra ngược lại. Những thiết bị mà Sở Y tế Bắc Kạn và Ban quản lý dự án đầu tư Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn đệ trình phê mua lại gần như không theo những ý kiến mà hội đồng thẩm định gồm các chuyên gia đầu ngành góp ý.

 

Theo Tuyết Mai

Hồng Cúc

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên