TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​Nghiên cứu cấm xe 2 bánh trên phố đi bộ từ 18h - 23h

10-02-2015 - 16:44 PM | Thời sự

​Nghiên cứu cấm xe 2 bánh trên phố đi bộ từ 18h - 23h
Phối cảnh quảng trường Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM)

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa đề nghị Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 nghiên cứu thời điểm cấm toàn bộ xe đi trên đường Nguyễn Huệ sau khi tuyến đường này hoàn thành và trở thành phố đi bộ.

Theo Sở Giao thông vận tải, nên thực hiện cấm xe cộ lưu thông trên tuyến đường này trong khoảng thời gian từ 18-23g ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần và vào các ngày Lễ, Tết.

Trong thời gian cho phép xe lưu thông trên đường Nguyễn Huệ, đề nghị cấm toàn bộ xe tải đi trên tuyến đường này để đảm bảo an toàn giao thông.

Đối với xe tải có nhu cầu lưu thông, phải liên hệ với Sở Giao thông vận tải để được xem xét cấp phép cho từng trường hợp cụ thể. Sở cũng đề nghị Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 khảo sát, đề xuất những vị trí, thời gian đỗ xe phù hợp. Cần nghiên cứu trên một số tuyến đường có vỉa hè rộng và ít người đi bộ để bố trí làm điểm giữ xe 2 bánh.

Đường Nguyễn Huệ có chiều dài 670m, rộng 64m. Các hạng mục xây dựng chính gồm nâng cấp, cải tạo mặt đường và vỉa hè hiện hữu bằng lát đá tự nhiên thành quảng trường đi bộ, xây lại hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật (cấp thoát nước, cấp điện, cây xanh và mảng xanh, hệ thống chiếu sáng công cộng và chiếu sáng nghệ thuật…), đài phun nước;

Xây ngầm trung tâm điều khiển ánh sáng, nhạc nước, âm thanh, camera, nhà vệ sinh công cộng... với kinh phí đầu tư khoảng gần 430 tỷ đồng.

Dự kiến tuyến đường này sẽ hoàn thành vào tháng 3-2015.

Theo Mậu Trường

PV

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên