TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người dân đồng tình với kết luận về sai phạm của ông Trần Văn Truyền

22-11-2014 - 08:41 AM | Thời sự

Người dân đồng tình với kết luận về sai phạm của ông Trần Văn Truyền

Ngay sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố kết luận kiểm tra tài sản của ông Trần Văn Truyền, nhân dân cả nước đã nêu ý kiến.

Ngay sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm về thực hiện chính sách nhà, đất đối với ông Trần Văn Truyền – cựu Ủy viên Trung ương Đảng – cựu Bí thư Ban Cán sự Đảng – cựu Tổng Thanh tra Chính phủ, nhiều người dân tỏ ý đồng tình.

Ông Nguyễn Xuân Khu (ở phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, Ủy ban kiểm tra Trung ương có kết luận kiểm điểm ông Trần Văn Truyền khi sở hữu tới 6 ngôi nhà là việc làm đúng đắn và kịp thời.

Ông Khu mong rằng Ủy ban Kiểm tra Trung ương cần làm quyết liệt hơn nữa, không chỉ với một người mà còn có không ít người trong bộ máy Chính phủ đang có dấu hiệu tham nhũng.

Ông Khu nói: “Chúng tôi mong muốn phải làm quyết liệt cho bộ máy thật trong sạch thì chống tham nhũng mới có hiệu quả. Nhiều khi Ủy ban Kiểm tra chỉ “đánh” cấp xã thì làm sao chống được tham nhũng. Chống tham nhũng phải từ trên xuống dưới. Theo tôi là phải làm quyết liệt”.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Trọng Xuất (người dân tại quận 3, TP HCM) nhận xét: “Tôi rất mừng khi Chính phủ có quyết định rất kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là các trường hợp cán bộ có chức có quyền. Điều này sẽ tạo cho dân lòng tin vào quyết tâm của Đảng, Nhà nước ta với vấn nạn tham nhũng.

Với tư cách cử tri, tôi nghĩ chúng ta phải làm mạnh hơn, cương quyết hơn đối với những vụ khác và phải công khai minh bạch tất cả những chi tiết thì càng ngày chúng ta sẽ tạo ra sự đồng thuận. Đó là điều cần thiết trong điều kiện khó khăn hiện nay. Trên dưới một lòng, chúng ta mới có sức mạnh lớn chống lại sự xuyên tạc của kẻ thù”.

Ông Tống Hữu Châu - Hội Nông dân quận 12 bày tỏ sự ủng hộ sâu sắc: “Tôi tin tưởng vào việc làm công tâm của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Trước khi có quyết định xử lý như vậy thì chắc chắn Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có những bước kiểm tra, giám sát chặt chẽ để đi đến kết luận. Trong bối cảnh Đảng đang tích cực phòng chống tham nhũng để củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, với các cán bộ đảng viên thì đây là việc làm rất cần thiết.

Thời gian qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại các kỳ họp đã có những công bố trước báo chí và người dân về xử lý những cán bộ vi phạm, tạo niềm tin hơn nữa trong nhân dân. Tôi nghĩ đây là một cách tạo niềm tin của người dân vào Đảng nhiều hơn nữa”.

>>>Thu hồi nhà, đất của ông Trần Văn Truyền

Theo Nhóm Phóng viên

cucpth

VOV Online

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên