TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những sự kiện trong nước nổi bật tuần 8/12 -13/12

13-12-2014 - 16:12 PM | Thời sự

Những sự kiện trong nước nổi bật tuần 8/12 -13/12

Thủ tướng dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 25 năm Quan hệ đối thoại ASEAN - Hàn Quốc, kỳ họp thứ 16 HĐND TP.HCM khóa VIII, dự báo mức thưởng Tết không cao hơn năm trước.. là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua

Thủ tướng dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 25 năm Quan hệ đối thoại ASEAN - Hàn Quốc

Từ ngày 10 - 12/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 25 năm Quan hệ đối thoại ASEAN - Hàn Quốc (1989-2014); thăm làm việc Hàn Quốc theo lời mời của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye.

Trong chuyến thăm Hàn Quốc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Park Geun Hye, tiếp Thị trưởng thành phố Busan, thăm khu công nghiệp tự do Busan-Chinhae, chủ trì Đối thoại với các doanh nghiệp Hàn Quốc, tiếp nhiều tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc và một số tổ chức hữu nghị Hàn - Việt...

Trong chuyến thăm lần này, hai nước chính thức tuyên bố kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA). Đây là kết quả nổi bật của chuyến thăm và là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc.

Kỳ họp thứ 16 HĐND TP.HCM khóa VIII

Kỳ họp thứ 16 HĐND TP.HCM khóa VIII được tổ chức từ 9-12/12. Tại kỳ họp này, HĐND thành phố tiến hành xem xét, đánh giá các Nghị quyết về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2014, về công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn thành phố; lấy phiếu tín nhiệm đối với 18 chức danh do HĐND thành phố bầu; chất vấn và trả lời chất vấn…

HĐND TP.HCM đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội với 25 chỉ tiêu được đặt ra. Ngoài ra, HĐND TP.HCM đã thông qua 9 Tờ trình của UBND thành phố về về điều chỉnh tăng mức thu phí tại trạm thu phí BOT An Sương - An Lạc; chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng trên địa bàn; kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2015 bằng nguồn ngân sách thành phố…

Tăng cường quản lý khai thác gỗ rừng tự nhiên

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án Tăng cường công tác quản lý khai thác gỗ rừng tự nhiên giai đoạn 2014 - 2020. Mục tiêu cụ thể của Đề án là nâng cao chất lượng rừng tự nhiên, sau năm 2020 sẽ tạo được những khu rừng sản xuất có chất lượng tốt đủ điều kiện khai thác bền vững, nhằm đáp ứng nhu cầu gỗ rừng tự nhiên cho tiêu dùng trong nước và từng bước thay thế gỗ nhập khẩu.

Cựu Chủ tịch Hà Nội xin trả biệt thự công

Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa chấp thuận nguyện vọng của nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hoàng Văn Nghiên về việc trả lại biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa mà gia đình ông đang sinh sống.

Lãnh đạo Hà Nội đã giao cơ quan chức năng tiến hành thanh lý hợp đồng thuê biệt thự này và bàn giao lại cho thành phố trong tháng 12/2014.

Tuy nhiên, đi cùng động thái trả biệt thự, nguyên Chủ tịch Hà Nội đã chấp thuận phương án nhận một căn nhà khác, theo phương án mà Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất từ đầu năm 2013, tại khu đô thị Đông Hồ, phường Nghĩa Đô.

Theo phương án này, với việc đồng ý trả lại biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa, ông Hoàng Văn Nghiên sẽ được thành phố mua một lô đất 16 3m2 tại khu đô thị Đông Hồ, sau đó thành phố xây nhà và cho ông Nghiên thuê.

Dự báo mức thưởng Tết không cao hơn năm trước

Hiện hầu hết các doanh nghiệp chưa có kế hoạch cụ thể về thưởng Tết Ất Mùi 2015 cho người lao động...“Mức thưởng tết năm 2015 do điều kiện khó khăn nên khả năng sẽ có nhiều doanh nghiệp có mức thưởng khiêm tốn”.

Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Minh Huân về mức thưởng Tết Nguyên đán Ất Mùi sắp tới, vốn đang được hầu hết người lao động mong đợi sau một năm vất vả, nỗ lực hoàn thành tốt nhất công việc của mình.

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Huân, cho hay, với những doanh nghiệp đã có cơ hội phát triển trong năm 2014 thì dự báo mức thưởng tết sẽ cao. Còn về mức lương năm 2015, do những thay đổi về lương tối thiểu vùng có hiệu lực từ 1/1/2015 nên có thể cao hơn một chút nhưng về cơ bản không khác hơn nhiều so với năm 2014.

Thu hút nhân tài với mức lương 150 triệu đồng/tháng

TP.HCM vừa ký ban hành chính sách thu hút nhân tài. Theo đó, người tài có thể nhận được mức lương lên tới 150 triệu đồng/tháng (tương đương 7.500 USD/tháng).

Đây là một mức lương hấp dẫn đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong rất nhiều nội dung của chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao của TP.HCM - Trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước.

Với cơ chế tài chính bó buộc như hiện nay, việc thực hiện chính sách trên cũng không hề dễ dàng. Bắt đầu khởi xướng từ năm 2002, nhưng sau 12 năm, TP.HCM mới bắt đầu triển khai thực hiện thí điểm tại 4 đơn vị nghiên cứu.

>>>

Hồng Vân

cucpth

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên