TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[NÓNG] Sập cầu Ghềnh, Thứ trưởng Bộ GTVT tức tốc vào hiện trường

20-03-2016 - 15:20 PM | Thời sự

[NÓNG] Sập cầu Ghềnh, Thứ trưởng Bộ GTVT tức tốc vào hiện trường

Các chuyến tàu từ Hà Nội vào sẽ dừng ở ga Biên Hoà và toàn bộ hành khách sẽ được vận chuyển bằng ô tô về TP HCM.

PV Minh Toàn thông tin từ hiện trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác xử lý sự cố.

Nhà chức trách tổ chức phong tỏa các tuyến đường để hạn chế phương tiện lưu thông về hướng cầu sập.

Hiện tại, Công an xã Hiệp Hòa (TP Biên Hòa, Đồng Nai) đưa 3 người là nạn nhân trong vụ sập cầu về trụ sở làm việc. Những người này được cho là rơi xuống sông khi chiếc sà lan tông vào cây cầu.

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, lúc 14h50, ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc Công ty vận tải đường sắt Chi nhánh Sài Gòn cho biết, toàn bộ các chuyến tàu xuất phát từ Ga Sài Gòn từ trưa nay đều bị hoãn.

Các chuyến tàu từ Hà Nội vào sẽ dừng ở ga Biên Hoà và toàn bộ hành khách sẽ được vận chuyển bằng ô tô về TP HCM.

Những hành khách đi các chuyến tàu xuất phát từ Ga Sài Gòn từ trưa nay cũng được vận chuyển bằng ôtô về ga Biên Hoà để tiếp tục hành trình.

Cũng theo ông Văn, ngành đường sắt đang cố gắng khắc phục sự cố sập cầu Ghềnh.

cầu Ghềnh sập, thế nhưng, đến thời điểm này, khi chúng tôi gọi điện đến mua vé chuyến đi Hà Nội lúc 19g20 thì phía ga Sài Gòn vẫn bán vé bình thường. Thế nhưng, thay vào đó, họ sẽ dùng xe trung chuyển từ SG đi ga Biên Hòa, rồi mới đi tàu

Trao đổi với chúng tôi, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho hay, ngay lúc này (hơn 13h- PV) lãnh đạo Bộ GTVT gồm ông Trường và ông Đông (Thứ trưởng) cùng lãnh đạo Cục Đường sắt đang ra sân bay để vào Đồng Nai.

Sau khi đến nơi xem xét thiệt hại, thực địa hiện trường thì mới thông tin cụ thể được. trước mắt, có thể sẽ dùng phà để kéo xà lan ra khỏi khu vực nhịp cầu sập để thông đường thủy.

Về phương án giải cứu đường sắt Bắc Nam, ông Nguyễn Hồng Trường cho biết, đoàn lãnh đạo phải vào tận nơi và họp khẩn thì mới đưa ra được phương án giải cứu đường sắt.

"Tôi và Thứ trưởng Đông cùng lãnh đạo Cục Đường sắt đang ra sân bay để bay thẳng vào trong đó. Có gì chúng tôi sẽ thông tin sau", Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường nói.

Đang tiếp tục cập nhật...

Theo Hà Khê - Kỳ Phương - Minh Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên