TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nộp 1 tỉ "chống trượt" cao học: Cách chức Trưởng, phó phòng

16-08-2014 - 08:18 AM | Thời sự

Nộp 1 tỉ "chống trượt" cao học: Cách chức Trưởng, phó phòng

Liên quan vụ 40 người thi cao học nộp trên 1 tỉ đồng để "chống trượt" tại Thanh Hóa, Trưởng, phó phòng Quản lý đào tạo TTGDTX Thanh Hóa đã bị cách chức.

Chiều 15-8, ông Đào Phan Thắng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TTGDTX) tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định cách chức hai lãnh đạo và một cán bộ Phòng Quản lý đào tạo của Trung tâm. 

Theo các quyết định kỷ luật (có hiệu lực ngày 15-8), hai ông Bùi Sỹ Hồng (trưởng Phòng quản lý đào tạo) và ông Lê Trọng Sơn (phó trưởng phòng) đều bị cách chức với lý do: vi phạm đạo đức nhà giáo và các quy định của viên chức, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của trung tâm và ngành GD- ĐT Thanh Hóa.

Bà Lê Thị Liên (cán bộ Phòng quản lý đào tạo của trung tâm này) cũng chịu hình thức kỷ luật là cảnh cáo cũng vì lý do trên.

Quyết định kỷ luật ba cán bộ TTGDTX tỉnh Thanh Hóa - Ảnh: Hà Đồng
Quyết định kỷ luật ông Bùi Sĩ Hồng - Trưởng phòng Quản lý đào tạo TTGDTX tỉnh Thanh Hóa - Ảnh: Hà Đồng

Được biết, sau khi có kết luận thanh tra của Sở GD-ĐT Thanh Hóa về vụ việc sai phạm tại TTGDTX tỉnh, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản số 7155 chỉ đạo xử lý sai phạm tại TTGDTX tỉnh gửi các sở, huyện, đơn vị có học viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia nộp tiền ôn thi sai quy định.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Vương Văn Việt vừa chỉ đạo các đơn vị, cơ quan có cán bộ tham gia nộp tiền “chống trượt” tiến hành kiểm điểm, xử lý nghiêm những người đã tham gia nộp tiền ôn thi cao học trái quy định trên.

Việc các cá nhân nộp tiền "chống trượt" cao học đã được thanh tra của Sở GD-ĐT kết luận.

Theo văn bản của tỉnh, kết quả xử lý kỷ luật cán bộ có liên quan phải báo cáo chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30-8-2014.  

>>>40 công chức nộp hơn 1 tỷ... “chống trượt”: Thang giá trị bị đảo lộn

Theo Hà Đồng

cucpth

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên