TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trần Văn Truyền: Chấp nhận mọi hình thức kỷ luật của Đảng

06-12-2014 - 21:29 PM | Thời sự

Ông Trần Văn Truyền: Chấp nhận mọi hình thức kỷ luật của Đảng
Trụ sở Tỉnh ủy Bến Tre

Cuộc họp của Ban thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre kiểm điểm ông Trần Văn Truyền, Nguyên tổng thanh tra Chính phủ, tại trụ sở Tỉnh ủy, kéo dài từ 13 giờ đến 17 giờ 30 ngày 6/12.

Tham dự cuộc họp có các cơ quan đảng Trung ương, Ban thường vụ đã mổ xẻ những nội dung theo chỉ đạo của Ban bí thư Trung ương về vi phạm đất đai, nhà ở tại tỉnh Bến Tre đối với ông Trần Văn Truyền, Nguyên Ủy viênTrung ương Đảng, Nguyên Tổng thanh tra Chính Phủ.

Ông Trần Văn Truyền đã đọc bản kiểm điểm cá nhân với những nội dung mà Ủy ban Kiểm traTrung ương đã kết luận đã công bố vào ngày 21/11 và ý kiến chỉ đạo của Ban bí thưTrung ương về những dấu hiệu vi phạm của ông Trần Văn Truyền trong lĩnh vực đất, nhà ở của ông và người thân đứng tên. Ông Trần Văn Tuyền thừa nhận khuyết điểm và chấp nhận mọi hình thức kỷ luật của Đảng.

Các thành viên tham dự đã đóng góp thẳng thắn, chân thành những khuyết điểm của ông Trần Văn Truyền và bỏ phiếu biểu quyết hình thức kỷ luật đối với ông Trần Văn Truyền. Ông Nguyễn Tấn Đạt nói: “Buổi kiểm điểm thực hiện đúng với kế hoạch của Ban thường vụ Tỉnh ủy và kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Kết thúc buổi kiểm điểm các thành viên đã bỏ phiếu và đi đến thống nhất sẽ phải thi hành kỷ luật ông Truyền.

Cũng theo ông Đạt tại buổi kiểm điểm đồng chí Truyền đã nhìn nhận những khuyết điểm và đồng ý với nội dung kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương. Đồng thời ông Truyền cũng xin nhận bất cứ hình thức kỷ luật mà Đảng đưa ra. Ngoài ra, ông Truyền còn trình bày ông đã yêu cầu con gái trả ngôi nhà số 105, đường Nguyễn Trọng Tuyển cho UBND TP. HCM. Riêng phần đất tại số 985B, Nguyễn Thị Định sẽ tháo dỡ nhà và bàn giao cho UBND TP. Bến Tre trước ngày 18/12/2014”.

Trước đó, ngày 26/11, Ủy ban Kiểm traTrung ương công bố kết luận kiểm tra dấu hiệu vi phạm về thực hiện chính sách nhà, đất đối với ông Trần Văn Truyền. Cụ thể, ông Trần Văn Truyền sở hữu 6 căn nhà đất từ TP Bến Tre, TP. HCM và Hà Nội do ông và người thân đứng tên.

Tại TP. Sóc Trăng, ông Trần Văn Truyền có 3 nơi ở do không trung thực trong thực hiện chính sách nhà ở, do cấp sai và tự xây dựng gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân.

Dinh thự của ông Trần Văn Truyền ở ấp 3, xã Sơn Đông (TP. Bến Tre), gồm 3 tầng, trong khuôn viên hơn 16.500 m 2 kín cổng cao tường.Nhiều ngôi nhà gỗ quý, do con ông là đại úy Trần Hoàng Anh đang công tác tại Công an Sóc Trăng đứng tên. Cha con ông Trần Văn Truyền giải trình mua đất hơn 1,4 tỷ, xây dựng 11 tỷ do tiền của gia đình và mượn của người thân.

Nhưng những người dân địa phương và giới kinh doanh nhà đất ở Sóc Trăng ước lượng khuôn viên này giá trị khoảng vài chục tỷ đồng. Dinh thự của ông Trần Văn Truyền mọc lên giữa khu dân cư nghèo, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, vai trò tiên phong gương mẫu đảng viên vì ông là cán bộ cao cấp, đứng đầu cơ quan phòng chống tham nhũng.

Thửa đất số 598B5 Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương (TP. Bến Tre) được UBND tỉnh Bến Tre đề xuất và được Quân khu 9 cấp vào năm 2002. Sau đó, ông Truyền cho thuê, rồi cho con dâu là vợ đại úy Trần Hoàng Anh làm nhà phân phối bia.

Sau khi được cấp đất, vào năm 2003, ông Trần Văn Truyền được hóa giá nhà số 6 Lê Quý Đông, phường 1 (TP Bến Tre) theo NĐ 61/CP. Việc cấp đất và hóa giá nhà, ông Trần Văn Truyền than khổ nên được miễn giảm 2 lần nhà ở, đất ở.

Tuy nhiên, năm 2007, Ủy ban Kiểm traTrung ương phát hiện vi phạm, đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre cùng với ông Truyền sửa sai. Nhưng ông Trần Văn Truyền giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre được rút lên làm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm traTrung ương và Tổng thanh tra Chính phủ nên việc khắc phục vẫn như cũ.

Ông Nguyễn Tấn Đạt được phân công phát ngôn cuộc họp nói: “Kết quả kiểm điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Bến Tre và kiểm điểm ông Trần Văn Truyền sẽ báo cáo với Ủy ban Kiểm traTrung ương xem xét, có có hình thức đối với ông Trần Văn Truyền và những cá nhân có liên quan trong việc thực hiện chính sách cấp đất, bán nhà cho ông Trần Văn Truyền”.

>>>Vụ ông Trần Văn Truyền: Kiểm điểm cả những người về hưu

Theo Nguyễn Tiến Hưng

cucpth

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên