TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện nhiều sai phạm trong kinh doanh đa cấp của Liên kết Việt

17-08-2015 - 11:50 AM | Thời sự

Phát hiện nhiều sai phạm trong kinh doanh đa cấp của Liên kết Việt
Ảnh minh họa

Trong quá trình điều tra về hoạt động bán hàng đa cấp của công ty Liên kết Việt tại Hải Phòng, chúng tôi đã phát hiện nhiều sai phạm của công ty này.

Theo quy định, một công ty bán hàng đa cấp muốn kinh doanh tại địa phương thì cần được sự xác nhận bằng văn bản từ Sở Công Thương tỉnh đó. Và theo văn bản của Sở Công Thương tỉnh Hải Phòng xác nhận: Hoạt động đa cấp của công ty bán hàng đa cấp Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (Liên kết Việt) vào ngày 16/7/2015. Tuy nhiên, không ít hợp đồng bán hàng đa cấp đã được ký trước khi được xác nhận.

Ngoài ra, Sở Công Thương tỉnh Hải Phòng chỉ xác nhận: Liên kết Việt bán hàng đa cấp tại huyện Thủy Nguyên. Trong khi trên thực tế, Liên kết Việt còn hoạt động tại một cơ sở khác tại Hải Phòng là 260 Văn Cao, TP Hải Phòng.

Chưa dừng lại ở đó, trong công văn gửi Sở Công Thương Hải Phòng, Liên kết Việt chỉ thông báo bán duy nhất 1 sản phẩm là máy khử độc Ozone. Nhưng trên thực tế, doanh nghiệp này lại bán cả thực phẩm chức năng như: Sâm nhung đông trùng hạ thảo, Dưỡng cốt Vương...

Chỉ đăng ký một nơi nhưng hoạt động ở hai nơi. Chỉ đăng ký bán 1 sản phẩm nhưng lại bán 2-3 loại sản phẩm khác. Ký hợp đồng bán hàng đa cấp với khách hàng khi chưa được xác nhận hoạt động đa cấp tại tỉnh...

Những hoạt động sai quy định này đang khiến không ít người dân đã ký hợp đồng đa cấp với Liên kết Việt như đang ngồi trên đống lửa, khi không biết bản hợp đồng của mình có bị vô hiệu không? Và quyền lợi của mình sẽ đảm bảo như thế nào? Những câu hỏi nhức nhối này đang chờ lời đáp của cơ quan chức năng.

 

PV

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên