TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phạt tiền, thu phù hiệu doanh nghiệp vận tải không giảm giá cước

07-03-2016 - 16:00 PM | Thời sự

Phạt tiền, thu phù hiệu doanh nghiệp vận tải không giảm giá cước
Nhiều doanh nghiệp vận tải vẫn chưa thực hiện đúng theo quy định về niêm yết giá cước.

Thanh tra GTVT đã phạt tiền 25 triệu đồng và thu hồi phù hiệu một tháng đối với ba doanh nghiệp không thực hiện niêm yết giá cước vận tải theo quy định.

Sở GTVT Bình Dương vừa có báo cáo về kết quả kiểm tra việc chấp hành kê khai, niêm yết giá cước, thực hiện giảm giá cước vận tải phù hợp với giá nhiên liệu giảm tại các đơn vị kinh doanh vận tải.

Qua kiểm tra, một số doanh nghiệp chưa thực hiện việc niêm yết giá cước, kê khai giá cước chưa phù hợp.

Sở GTVT Bình Dương đã kiểm tra việc niêm yết giá cước, phương tiện kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định của hãng taxi và xe buýt của 18 đơn vị kinh doanh vận tải.

Kết quả có ba đơn vị kinh doanh vận tải không thực hiện niêm yết giá cước vận tải theo quy định. Thanh tra GTVT đã xử lý vi phạm hành chính với tổng số tiền là 25 triệu đồng và thu hồi phù hiệu một tháng theo quy định.

Đối với kê khai giá cước, tám đơn vị kê khai lại giá cước chưa phù hợp với giá nhiên liệu giảm.

Lãnh đạo Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải rà soát, kê khai lại giá cước vận tải cho phù hợp với giá nhiên liệu theo quy định; trường hợp các đơn vị kinh doanh vận tải không thực hiện kê khai lại giá cước vận tải hoặc chậm kê khai lại sẽ có hướng xử lý theo quy định.

Theo Vũ Hội

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên