TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Hạn chế tối đa thành lập đại học

07-06-2014 - 08:25 AM | Thời sự

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Hạn chế tối đa thành lập đại học
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

Theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, trước mắt, hạn chế tối đa việc thành lập, cho phép thành lập thêm các trường đại học, cao đẳng, trừ những trường đào tạo các ngành công nghệ phục vụ sản xuất và những ngành cần được ưu tiên. 

Xét đề nghị của Bộ GD-ĐT ngày 22/5 về hồ sơ dự án thành lập Đại học Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu trước mắt hạn chế tối đa việc thành lập thêm đại học, cao đẳng.

Tuy nhiên, các trường đào tạo ngành công nghệ phục vụ sản xuất và những ngành thiếu nhân lực vẫn được ưu tiên.

Bên cạnh đó, Phó thủ tướng cũng giao Bộ Giáo dục và đào tạo trên cơ sở quy hoạch mạng lưới các trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2006-2020 chủ trì, phối hợp với các bộ, ban ngành liên quan tổ chức rà soát phân tích, đánh giá toàn diện thực trạng. Sau đó, Bộ cần đề xuất các giải pháp kiện toàn, củng cố, mở rộng mạng lưới phù hợp trong thời gian tới.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, cả nước có trên 400 trường đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhiều chuyên gia giáo dục và dư luận trong nước cho rằng, các trường đại học, cao đẳng ở nước ta hiện nay đang được thành lập quá nhiều, chất lượng tuyển sinh đầu vào quá thấp. Nhiều trường đại học không tuyển sinh được hoặc tuyển sinh rất ít.

Vì vậy, theo Phó thủ tướng, cần hạn chế tối đa việc thành lập các trường đại học mới.

Anh Tân

cucpth

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên