TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc VOV

14-03-2016 - 12:45 PM | Thời sự

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc VOV
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng ông Nguyễn Thế Kỷ (bên phải) tiếp nhận chức vụ Tổng Giám đốc VOV và cảm ơn những đóng góp của nguyên Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Đăng Tiến đối với sự nghiệp phát triển của VOV nói riêng và sự nghiệp báo chí Việt Nam nói chung. Ảnh: B.M

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa chính thức trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, làm Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) vừa chính thức diễn ra sáng nay, 14/3/2016, tại trụ sở VOV ở Hà Nội. Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã tham dự sự kiện này.

Theo Quyết định số 367 ngày 8/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, được điều động, bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc VOV ngay từ ngày 8/3, thay ông Nguyễn Đăng Tiến (đã nghỉ hưu từ ngày 1/3/2016). Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.


Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ công bố. Ảnh: B.M

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ công bố. Ảnh: B.M

Phát biểu tại Lễ công bố, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chúc mừng tập thể VOV đã có nhiều nỗ lực sáng tạo để không ngừng phát triển chất lượng phát sóng và các loại hình dịch vụ, tạo ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội. VOV đã cùng với các cơ quan báo chí khác nắm giữ vai trò rất quan trọng trong việc giúp Đảng, Nhà nước và toàn dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng lưu ý: "Giờ với sự phát triển rất mạnh mẽ của CNTT-TT, một mặt tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí có thêm phương tiện để lan tỏa sâu hơn, nhưng cũng tạo ra phương thức, tổ chức thông tin mới, với ưu thế vượt trội về thời gian, không gian, tính tương tác, tính cá nhân hóa, và ở một giác độ nào đó là tính kinh tế. Nếu các cơ quan báo chí truyền thống không tự đổi mới, sáng tạo, dũng cảm vượt qua chính mình thì không những không phát triển được mà còn bị lấn át".

"VOV đã nhận thức được điều đó, nên đã có chương trình, quyết tâm rõ rệt. Một trong những hành động cụ thể là xin tiếp nhận Đài VTC. Quá trình đổi mới trước hết là đổi mới chính mình. VOV cần tiến tới thành tập đoàn truyền thông đa phương tiện hiện đại, hiệu quả cả về công tác kinh tế và công tác chính trị tư tưởng trong bối cảnh toàn cầu hóa. Nhiệm vụ này vinh dự nhưng cũng rất khó khăn.

Tôi tin rằng đồng chí Nguyễn Thế Kỷ với kinh nghiệm của mình và sự hỗ trợ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành, sự đồng tâm của cán bộ phóng viên VOV, sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình, đưa VOV tiếp tục là niềm tự hào của Việt Nam trong dòng chảy văn minh nhân loại chung", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ thêm.


Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh quyết tâm đưa VOV tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Ảnh: B.M

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh quyết tâm đưa VOV tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Ảnh: B.M

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ bày tỏ lời cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với VOV, sự nghiệp phát thanh truyền hình nói chung và cá nhân mình; Cảm ơn các cán bộ, đảng viên, biên tập viên, nhân viên, cộng tác viên, chuyên gia của VOV đã giành sự quan tâm khích lệ cho Đài VOV và cá nhân mình.

Ông Nguyễn Thế Kỷ cũng cảm ơn các cơ quan, đơn vị mình từng công tác đã giúp mình trưởng thành, có được ngày hôm nay, gồm: Đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ Tĩnh, Đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ An, Báo Nghệ An, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An, Tỉnh ủy Nam Đàn, Vụ Báo chí – Xuất bản Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, ngành Tuyên giáo và báo chí cả nước.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng nhận thức rõ sức nóng trách nhiệm của áp lực đổi mới của VOV, và quyết tâm đưa VOV vươn lên mạnh mẽ.

"VOV đã và luôn là cơ quan báo chí hàng đầu của đất nước. Cần phải tiếp tục phấn đấu trở thành tổ hợp truyền thông đa phương tiện, đa loại hình, đa năng, hiện đại, vững mạnh, sắc bén, hiệu quả của đất nước. Trọng trách này đặt trên đôi vai, tầm nhìn của từng cán bộ, phóng viên, cộng tác viên của Đài", ông Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh.

Theo Bình Minh

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên