TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PTT Nguyễn Xuân Phúc 'phê' lãnh đạo 3 Bộ trốn họp

30-12-2013 - 08:52 AM | Thời sự

PTT Nguyễn Xuân Phúc 'phê' lãnh đạo 3 Bộ trốn họp
Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê bình lãnh đạo 3 Bộ trốn họp

Tại hội nghị triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020 tổ chức sáng ngày 28/12, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê bình lãnh đạo 3 Bộ: KH-ĐT, Tài chính và Y tế vắng mặt không dự họp. Ngoài ra, Thứ trưởng Bộ GTVT cũng bị nhắc tên vì bỏ họp về sớm.

Tại cuộc họp, khi chủ tọa xướng tên mời lãnh đạo các Bộ KH-ĐT, Tài chính, Y tế - những Bộ quan trọng liên quan đến các nhiệm vụ và đề án thực hiện chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020 lên phát biểu ý kiến, thảo luận thì đều không có mặt.

Phát biểu ngay sau đó, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê bình: “Tôi điểm danh hết các Bộ, thấy một vài Bộ không có mặt tại đây. Trong đó có 3 Bộ thiếu lãnh đạo là: Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính và Bộ Y tế. Đặc biệt là Bộ Y tế, người ta nói dịch vụ y tế của đồng bào dân tộc quá thấp. Các Bộ cần hết sức lưu ý trách nhiệm của lãnh đạo”.

Trước đó, tại Phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào ngày 23/12, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng cũng bày tỏ sự không hài lòng trước việc ĐBQH vắng mặt trong các kỳ họp Quốc hội và thường “trốn” thảo luận tại tổ, thảo luận tại hội trường những phiên không phát thanh - truyền hình trực tiếp.

“Ngay như Phiên họp Thường vụ Quốc hội hôm nay, đồng chí Hằng (ông Trần Văn Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại) và đồng chí Hiền (ông Nguyễn Đức Hiền, Trưởng Ban Dân nguyện - người vừa được Quốc hội bầu bổ sung vào Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại Kỳ họp thứ 6) cũng vắng mặt. Hai đồng chí này vắng mặt nhưng cũng không cử cấp phó đi họp thay chứng tỏ Ủy ban Đối ngoại và Ban Dân nguyện không quan tâm, không tiếp thu, không có ý kiến gì với nội dung làm việc hôm nay”, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nhắc nhở.

Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng giao Ban Công tác đại biểu gửi tới các ĐBQH về việc cử tri, dư luận không hài lòng trước việc một số đại biểu thường xuyên vắng mặt trong các kỳ họp Quốc hội.
“Tham dự các phiên họp của Quốc hội là trách nhiệm của tất cả ĐBQH, từ Chủ tịch Quốc hội, lãnh đạo các ủy ban đến đại biểu chuyên trách và không chuyên trách ở địa phương. Vì vậy, các vị phải thực hiện hết trách nhiệm của mình với cử tri đã bầu mình vào cơ quan quyền lực cao nhất cả nước”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Trừ trường hợp đặc biệt, thời gian họp Quốc hội đã được ấn định là khai mạc vào ngày 20/5 và 20/10 hàng năm. Vì vậy, để chấn chỉnh tình trạng trên, theo Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng, trong thời gian Quốc hội họp dứt khoát các vị dân cử không được đi học tập, công tác nước ngoài, trừ trường hợp đặc biệt không thể không đi.

“Cần phải chấm dứt ngay tình trạng, có vị đại biểu cứ “nhè” thời gian Quốc hội họp là đi công tác, học tập nước ngoài”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng kết luận.

Theo Hà Oanh

cucpth

Đất Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên