TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quá tải cấp đổi giấy phép lái xe tại Khánh Hòa vì tin đồn thất thiệt

24-12-2015 - 15:24 PM | Thời sự

Quá tải cấp đổi giấy phép lái xe tại Khánh Hòa vì tin đồn thất thiệt
Người dân xếp hàng chờ lấy số cấp đổi giấy phép lái xe tại tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: baokhanhhoa.com)

Vì có tin đồn thất thiệt những ngày gần đây, người dân tỉnh Khánh Hòa đổ xô đi đổi giấy phép lái xe, gây nên tình trạng quá tải tại cơ sở tiếp nhận hồ sơ.

Trong những ngày gần đây, lượng người tới bộ phận một cửa của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa làm hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe tăng gấp 3 - 4 lần so với bình thường. Hiện nay, mỗi ngày bộ phận một cửa tiếp nhận từ 300 - 400 hồ sơ, giải quyết hết công suất cũng chỉ được khoảng 130-150 hồ sơ. Nhiều người đến từ 4h để xin đổi giấp phép lái xe.

Nguyên nhân của tình trạng này là do có thông tin hết 31/12/2015, nếu không đổi giấp phép lái xe thì người dân sẽ phải thi lại. Tuy nhiên, đây chỉ là tin đồn thất thiệt. Theo quy định, đến 31/12/2020 mới hết hạn đổi giấy phép lái xe mô tô và 31/12/2016 là hạn đối với giấy phép lái xe ô tô.

Để giải quyết nhu cầu đổi giấy phép lái xe và giảm tình trạng ùn tắc, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh cho biết, từ tháng 1/2016, Sở sẽ triển khai nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe tại tất cả các bưu điện huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

 

Theo Nguyễn Liên - Nguyên Ngọc

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên