TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Bình đã sẵn sàng

13-10-2013 - 10:07 AM | Thời sự

Quảng Bình đã sẵn sàng

Đúng 6 giờ 50 phút sáng 13-10, ông Lương Ngọc Bính - Bí thứ Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình, Trưởng ban tang lễ tại Quảng Bình - tuyên bố bắt đầu lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nhiều người dân có mặt từ rất sớm để dự lễ truy điệu. Bà Nguyễn Thị Hải (ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) bộc bạch: “Được nhìn thấy linh cữu của Đại tướng lần cuối là tôi thỏa nguyện lắm rồi”.
Cũng từ sáng sớm, đoàn sinh viên tình nguyệncủa các trường đại học đãđemđến lễ truyđiệu 10 mẫuđất lấytừ 10nghĩa trang liệt sĩ của 10 tỉnh thành để viếng Đại tướng.

Lễ truy điệu Đại tướng tại Quảng Bình đã bắt đầu
Người dân Quảng Bình có mặt từ rất sớm
Người cựu chiến binh già lặng lẽ đến lễ truy điệu
Đoàn sinh viên tình nguyện...

...đem 10 mẫu đất đến viếng Đại tướng

Cũng trong sáng sớm 13-10, mọi công tác chuẩn bị để đón Đại tướng Võ Nguyên Giáp về với quê nhà Quảng Bình, về với đất mẹ thiêng liêng đã hoàn tất.

Tại sân bay Đồng Hới, đoàn xe đón linh cữu Đại tướng đã sẵn sàng từ 8 giờ sáng. Từ 6 giờ sáng, đã có rất nhiều người dân tập trung trước khu vực sân bay. Bà Hoàng Thị Lan, một cựu quân nhân đến từ thủ đô Hà Nội, chia sẻ: "Ngay sau khi viếng Đại tướng ở Hà Nội, 6 giờ tối tôi đi từ Hà Nội về Quảng Bình. Sáng sớm đến nơi là tôi ra ngày sân bay chờ đón bác".
Dòng người các nơi cũng bắt đầu dồn về hướng Vũng Chùa, nơi Đại tướng sẽ an nghỉ.

Công tác chuẩn bị tại sân bay Đồng Hới đã hoàn tất

Bà Hoàng Thị Lan có mặt ở sân bay Đồng Hới từ sớm để chờ tiễn Đại tướng
Người dân tập trung tại khu vực sân bay Đồng Hới chờ đợi
Người dân chung tay dọn đường ra Vũng Chùa
Sáng 13-10, trên các đoạn đường dọc Quốc lộ 1A từ TP Đồng Hới ra các huyện Bố Trạch, Quảng Trạch – nơi linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp đi qua - người dân đã tập trung dọn đường, chuẩn bị ảnh đón linh cữu.

Bà Nguyễn Thị Hòa (phải) cùng người hàng xóm Trần Thị Diệu Thanh đón xe ra Vũng Chùa

Tại đoạn qua xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới, bà Nguyễn Thị Hòa (SN 1954) cùng người hàng xóm Trần Thị Diệu Thanh (SN 1963, cùng ngụ xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), ôm tập ảnh của Đại tướng chờ đón xe khách ra Vũng Chùa. Tuy nhiên, chờ từ sáng đến hơn 7 giờ 30 phút, hai bà vẫn không đón được xe.

Theo ghi nhận của chúng tôi, bến xe Đồng Hới đông nghịt người muốn đón xe ra Vũng Chùa để tiễn đưa Đại tướng. Hầu hết những chuyến xe ra huyện Quảng Trạch, nơi Đại tướng an nghỉ, đều chật kín người.
Tr.Thường

Theo Nhóm phóng viên

cucpth

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên