TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Nam: Lại xảy ra động đất 2,1 độ Richter tại khu vực Bắc Trà My

28-11-2014 - 13:37 PM | Thời sự

Quảng Nam: Lại xảy ra động đất 2,1 độ Richter tại khu vực Bắc Trà My
Động đất 2,1 độ Richter xảy ra tại khu vực Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Viện Vật lý địa cầu)

Theo thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu), vào hồi 19 giờ 0 phút 33 giây tối ngày 27/11, một trận động đất có độ lớn 2,1 độ Richter đã xảy ra tại khu vực Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ (15,340 độ vĩ Bắc và 108,107 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 6,5 km.

Theo nhận định của Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, đây là trận động đất nhỏ không gây ảnh hưởng đến người dân khu vực.

Đây là trận động đất thứ hai xảy ra tại khu vực Bắc Trà My trong tháng Mười Một.

Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trước đó, vào lúc 1 giờ 27 phút ngày 5/11, một trận động đất có độ lớn 2,4 độ Richter đã xảy ra tại khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ 15,370 độ vĩ Bắc và 108,112 độ kinh Đông và độ sâu chấn tiêu khoảng hơn 7km.

Trao đổi với chúng tôi về trận động đất này, ông Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cho biết đây cũng là trận động đất nhỏ, không gây ảnh hưởng đến người dân khu vực.

“Với trận động đất độ lớn 2,4 độ Richter này, người dân khu vực khó cảm nhận được, có chăng chỉ là một chút rung rất nhẹ. Do vậy, tôi khẳng định trận động đất này hoàn toàn không có gì đáng lo ngại,” ông Phương nói.

Theo Hùng Võ

cucpth

TTXVN/Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên