TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Nam: Sạt lở nặng trên đường Hồ Chí Minh và QL 14E

16-11-2013 - 15:18 PM | Thời sự

Quảng Nam: Sạt lở nặng trên đường Hồ Chí Minh và QL 14E

Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày 14-15.11 đã làm các tuyến đường trọng yếu ở miền núi tỉnh Quảng Nam sạt lở nặng.

Trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa phận tỉnh Quảng Nam, nhiều địa điểm bị đất đá sạt lở tràn xuống lòng đường gây khó khăn cho giao thông trên tuyến đường này. Tuyến QL 14 E cũng bị sạt lở nghiêm trọng ở nhiều địa điểm với khối lượng đất đá hàng trăm mét khối. Nhiều đoạn bị nước mưa tràn qua đường, khiến cho các phương tiện giao thông gặp nhiều khó khăn.

Hiện trên các tuyến đường này, nhất là trên QL 14E, mưa lớn đã làm cho khối lượng lớn đất đá từ các sườn núi có thể sụt lở, tràn xuống lòng đường vào bất cứ lúc nào.

Để chủ động khắc phục tình trạng sạt lở, đảm bảo giao thông thông suốt, Hạt Quản lý đường bộ các huyện Hiệp Đức, Phước Sơn và ngành giao thông vận tải Quảng Nam đã bố trí 7 phương tiện gồm xe đào, máy ủi, máy xúc và huy động công nhân đến hiện trường tiến hành việc san ủi lượng đất đá sạt lở xuống nền đường, khơi thống cống rãnh cho nước thoát nhanh và gia cố những đoạn có nguy cơ sạt lở cao. Đồng thời cử người canh gác, hướng dẫn giao thông tại các địa điểm nước mưa tràn qua đường để đề phòng rủi ro.

Theo T.T.Thư

thanhhuong

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên