TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rà soát tiền lương doanh nghiệp công ích tại TPHCM

05-11-2015 - 08:42 AM | Thời sự

Rà soát tiền lương doanh nghiệp công ích tại TPHCM
Ảnh minh họa

Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu lãnh đạo TP.HCM tiến hành kiểm tra rà soát lại chế độ tiền lương tại toàn bộ doanh nghiệp công ích trên địa bàn.

Trước thông tin về việc lãnh đạo các doanh nghiệp công ích của TP.HCM có mức lương cao nhất, lên đến 2,6 tỷ đồng 1 năm, lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho rằng, mức lương khoảng 200 triệu đồng 1 tháng như vậy là quá cao, không có cách tính lương nào theo đúng quy định của Nhà nước lại cao như vậy; đồng thời, yêu cầu lãnh đạo TP.HCM tiến hành kiểm tra, rà soát lại chế độ tiền lương tại toàn bộ doanh nghiệp công ích trên địa bàn, nếu phát hiện có vấn đề phải xử lý kịp thời.

Hiện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đã cử đoàn công tác kiểm tra, phân tích rõ việc thực hiện chính sách ở các doanh nghiệp công ích. Từ thực trạng này ở TP.HCM, Bộ sẽ báo cáo Thủ tướng để rà soát, kiểm tra ở các tỉnh, thành phố khác.

Được biết, theo quy định hiện hành, mức lương tại các doanh nghiệp công ích cao nhất theo quy định hiện nay là 36 triệu đồng, nếu doanh nghiệp làm ăn hiệu quả cao sẽ cộng thêm 50% mức lương.

PV

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên