TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sập giàn giáo tại Formosa: Hai năm liên tiếp không được kiểm tra

27-03-2015 - 23:40 PM | Thời sự

Sập giàn giáo tại Formosa: Hai năm liên tiếp không được kiểm tra

Thanh tra Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Tĩnh chưa có bất cứ hoạt động kiểm tra nào về ATLĐ trong năm 2013 và 2014 tại công trình có giàn giáo bị sập ở Formosa.

Theo Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Tĩnh, cơ quan này đã kiểm tra nhiều lần về an toàn lao động (ATLĐ) tại Khu kinh tế Vũng Áng. Qua kiểm tra, sở cũng đã phát hiện một số vi phạm của các doanh nghiệp và đã xử phạt.

Tuy nhiên, riêng với Công ty Cổ phần Xây dựng và Cung ứng lao động quốc tế (NIBELC) - đơn vị nhà thầu phụ, trực tiếp thi công công trình có  giàn giáo  bị sập, thanh tra cơ quan vẫn chưa có bất cứ hoạt động kiểm tra nào về an toàn lao động trong năm 2013 và 2014.

Trong khi đó, tại công trường thi công, vụ sập giàn giáo này cho thấy tính mạng người lao động có thể bị đe doạ bất cứ khi nào và càng nguy hiểm hơn nếu doanh nghiệp muốn đẩy nhanh tiến độ.

Theo những công nhân đang làm việc ở đây, việc đẩy nhanh tiến độ, đưa nhiều sắt lên giàn sớm cũng phần nào ảnh hưởng đến khả năng chịu tải của hệ thống phanh thủy lực tại đây.

Cũng theo các công nhân, tối ngày 25/3, sau 2 lần giàn giáo bị rung lắc, toàn bộ các công nhân đã chạy ra ngoài. Tuy nhiên, sau đó quản lý người Hàn Quốc đã yêu cầu công nhân quay trở lại làm việc nếu không những người công nhân này sẽ bị đuổi việc.

 

Hồng Cúc

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên