TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ điều tra xử lý nghiêm vụ công ty Mỹ hối lộ quan chức Việt Nam

07-11-2014 - 09:50 AM | Thời sự

Sẽ điều tra xử lý nghiêm vụ công ty Mỹ hối lộ quan chức Việt Nam

Đây là lời khẳng định của Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 6/11 khi được hỏi thông tin về vụ tập đoàn Bio-Rad hối lộ quan chức Việt Nam 2,2 triệu USD.

Bà Phạm Thu Hằng cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc các bộ, ngành liên quan của Việt Nam đang khẩn trương tiến hành xác minh tìm hiểu thông tin và quyết xử lý nghiêm nếu phát hiện ra sai phạm”.

Theo bà Phạm Thu Hằng, ngày 6/11, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có thư gửi cho Phó Đại sứ Mỹ tại Việt Nam để yêu cầu Mỹ cùng hợp tác trong việc tìm hiểu thông tin về vụ việc này. Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh: “Với chức năng và vai trò của Bộ Ngoại giao, chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng của Mỹ khi được yêu cầu và trong lĩnh vực mà chúng tôi phụ trách”.

Được biết, hôm 5/11, Bộ Y tế đã gửi công văn hỏa tốc tới Bộ Công an đề nghị xác minh, điều tra làm rõ thông tin Công ty Bio-Rad của Mỹ hối lộ 2,2 triệu USD cho quan chức ở Việt Nam.

Trong công văn, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ thông tin bài báo nói trên để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi sai phạm.

Trường hợp thông tin nói trên không đúng, đề nghị Bộ Công an công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân không hoang mang, đảm bảo niềm tin của nhân dân đối với Nhà nước nói chung và ngành y tế nói riêng

>>>"Nghi án" hối lộ 2,2 triệu USD tại ngành y tế: Bộ Y tế nói gì?

Theo S.Thương

cucpth

Công An nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên