TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sở Y tế Hà Nội họp báo về vụ BV Mắt Hà Nội bị tố cáo

07-10-2013 - 09:47 AM | Thời sự

Sở Y tế Hà Nội họp báo về vụ BV Mắt Hà Nội bị tố cáo

Sáng nay (7/10),Sở Y tế thành phố Hà Nội sẽ tổ chức họp báo xung quanh vụ việc một số y bác sỹ của BV Mắt Hà Nội tố cáo Giám đốc bệnh viện này có những vi phạm về chuyên môn và y đức.

Theo đơn tố cáo, trong năm 2011, Bệnh mắt Hà Nội tiến hành mổ thay thủy tinh thể khoảng 3.000 ca, thu mỗi ca 6,5 triệu đồng. Lẽ ra với số tiền này, người bệnh được dùng toàn bộ chất liệu của Mỹ, nhưng trên thực tế, bà Vũ Thị Thanh, Giám đốc bệnh viện đã cho đấu thầu chất liệu rẻ tiền để tráo đổi trong lúc phẫu thuật.

Cụ thể, trên hóa đơn thu tiền của hàng trăm người bệnh đều ghi rõ được thay thể thủy tinh nhân tạo IQ của hãng Alcon (Mỹ) nhưng trên thực tế trong lúc mổ đã bị tráo sang nhân HOYA và Focus của hãng khác.

Một số y bác sỹ còn tố cáo rằng có cả việc tráo dịch nhầy Douvis của Mỹ bị sang dịch nhầy Ấn Độ rẻ tiền cho bệnh nhân thay thủy tinh thể. Bên cạnh đó, một ống dịch nhầy lại được dùng chung cho từ 4 đến 5 bệnh nhân, mà không làm xét nghiệm HIV cũng như viêm gan B nên nguy cơ lây nhiễm cho người bệnh là rất cao.

Đầu năm 2012, một số y bác sỹ đã tố cáo hành vi lừa đảo trên với Sở Y tế Hà Nội nhưng theo những người tố cáo thì vụ việc chưa được xử lý và trả lời thỏa đáng.

cucpth

Theo VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên