TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự cố thủy điện Ia Krêl 2: Xử lý theo pháp luật nếu sai phạm nghiêm trọng

04-08-2014 - 22:00 PM | Thời sự

Sự cố thủy điện Ia Krêl 2: Xử lý theo pháp luật nếu sai phạm nghiêm trọng

Vào sáng nay (4/8), tại buổi giao ban thường kỳ, Bộ Công Thương cho biết, sự cố thủy điện Ia Krêl 2 là vỡ đê quai chứ không phải vỡ đập chính.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cho rằng nếu sai phạm nghiêm trọng do vô trách nhiệm trong sự cố thủy điện Ia Krêl 2 thì có thể xử lý theo pháp luật. 

Cũng trong hôm nay, Bộ Công Thương đã có văn bản gửi UBND tỉnh Gia Lai để phối hợp triển khai các biện pháp xử lý, giải quyết khắc phục sự cố.

Theo đó, Bộ Công Thương yêu cầu tỉnh Gia Lai khẩn trương kiểm tra đánh giá, thống kê các thiệt hại để có giải pháp khắc phục hậu quả và báo cáo các cơ quan có thẩm quyền; đánh giá về việc thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền liên quan đến việc cho phép thi công lại dự án để khắc phục sự cố lần thứ nhất.

Bộ Công Thương cũng khẳng định, đây là sự cố nghiêm trọng đã xảy ra lần thứ hai trong quá trình thi công dự án này và yêu cầu kiểm tra đánh giá nguyên nhân, trách nhiệm của chủ đầu tư, các tổ chức, cá nhân có liên quan, đưa ra biện pháp xử lý thích hợp các sai phạm theo quy định của pháp luật, trường hợp sai phạm nghiêm trọng chuyển cơ quan điều tra xem xét, xử lý.

Ngay trong chiều nay, các chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh với Thứ trưởng Cao Quốc Hưng về quan điểm của Bộ Công thương trước sự cố này.


cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên