TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tân Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng: Cam kết tiếp tục đổi mới

05-02-2016 - 22:38 PM | Thời sự

Tân Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng: Cam kết tiếp tục đổi mới
Đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM phát biểu tại hội nghị

"Kể từ giờ phút này, toàn bộ tâm trí của tôi sẽ dành cho một việc duy nhất, đó là cùng với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố mang tên Bác Hồ vĩ đại kế tục một cách xứng đáng sự nghiệp vẻ vang được gây dựng bởi các vị tiền bối mà tôi kính trọng", ông Đinh La Thăng nói.

Chúng tôi xin giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, tân Bí thư Thành ủy TP HCM.-

-----------------------------------

Tôi rất vinh dự và xúc được Đảng và Bộ Chính trị tin tưởng giao cho trọng trách công tác tại Đảng bộ TP HCM. Tôi xin cảm ơn lời phát biểu giao nhiệm vụ của đồng chí Đinh Thế Huynh và lời phát biểu dặn dò, nhắn nhủ đầy trách nhiệm và tình cảm sâu nặng của đồng chí Lê Thanh Hải – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố - người lãnh đạo với vai trò đầu tầu gương mẫu, đầy trách nhiệm, đã gắn bó máu thịt với đồng bào và đã có những cống hiến rất to lớn, quan trọng cho thành phố trong nửa thế kỷ qua.

Kể từ giờ phút này, toàn bộ tâm trí của tôi sẽ dành cho một việc duy nhất, đó là cùng với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố mang tên Bác Hồ vĩ đại kế tục một cách xứng đáng sự nghiệp vẻ vang được gây dựng bởi các vị tiền bối mà tôi kính trọng.

Áp lực lớn nhất của tôi là nhận trách nhiệm lãnh đạo một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ, là đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là đầu tầu có sức thu hút và sức lan tỏa lớn của cả khu vực phía Nam, có vị trí địa - chính trị và chiến lược quan trọng của cả nước.

May mắn lớn nhất của tôi là kế thừa truyền thống đoàn kết, sáng tạo được duy trì bền vững bởi những nhà lãnh đạo tài năng. Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TP HCM đã có những đóng góp to lớn vào công cuộc hiện đại hóa và phát triển đất nước, nhất là từ khi thực hiện công cuộc đổi mới đến nay.

Hôm nay, được gánh vác công việc của những người tiền nhiệm là niềm tự hào to lớn của cá nhân tôi. Những gì mà Thành ủy TP HCM, những người tiền nhiệm, đồng chí Lê Thanh Hải, đồng chí Võ Văn Thưởng đã đóng góp cho thành phố sẽ là nguồn động lực và niềm tin rất lớn để tôi làm việc và hoàn thành nhiệm vụ. Tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí về điều đó.

Tôi xin cam kết, sẽ kế thừa truyền thống đổi mới của TP HCM, sẽ cùng với các đồng chí bắt tay thực hiện một giai đoạn “Đổi mới” thành công tiếp theo, để cùng với Đảng bộ và nhân dân thành phố thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP HCM lần thứ X với quyết tâm cao, để thành phố không ngừng phát triển nhanh, bền vững; Xây dựng TP HCM có chất lượng sống tốt, văn minh – hiện đại, nghĩa tình; Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, xứng đáng là thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh – thành phố anh hùng.

Đó là trách nhiệm của tập thể chúng ta, của cá nhân tôi, đồng thời cũng là mong ước, là khát vọng của tất cả công dân thành phố. Và để hoàn thành nhiệm vụ, tôi tha thiết và thành tâm mong muốn nhận được ý kiến những ý kiến đóng góp thẳng thắn của các đồng chí lão thành cách mạng, của các đảng viên, nhân sĩ trí thức và đặc biệt là nguồn trí tuệ cùng với lòng yêu nước trong nhân dân.

Theo Mai Huyên (Ghi)

Báo Giao Thông

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên