TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tân Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng chính thức “nhận việc”

10-03-2014 - 15:02 PM | Thời sự

Tân Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng chính thức “nhận việc”

Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức lễ tiếp đón và có buổi làm việc đầu tiên với tân Thứ trưởng Nguyễn Chí Dũng...

Sáng 10/3, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức lễ tiếp đón và có buổi làm việc đầu tiên với ông Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Ninh Thuận về nhận công tác tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư với chức vụ Thứ trưởng theo Quyết định số 193/QĐ- TTg ngày 25/1/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Tờ Đầu Tư, cơ quan ngôn luận của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tường thuật rằng phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Chí Dũng bày tỏ sự vui mừng được trở lại nơi ông đã từng công tác nhiều năm và từng giữ chức vụ Thứ trưởng.

“Với ý thức trách nhiệm, tâm huyết và kinh nghiệm có được qua các vị trí công tác khác nhau, tôi sẽ cố gắng hết sức mình để cùng tập thể lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng cơ quan đoàn kết, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó", ông Dũng nói.

Ông Dũng sinh năm 1960, có học vị tiến sĩ kinh tế, từng giữ nhiều chức vụ khác nhau tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, từ Phó vụ trưởng Vụ Quản lý dự án đầu tư nước ngoài, Cục phó Cục phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, Vụ trưởng Vụ Thương mại và Dịch vụ, đến chức Thứ trưởng.

Đầu năm 2009, theo quyết định điều động của Ban Bí thư Trung ương Đảng, ông Dũng bắt đầu tham gia vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận.

Sau đó, trong một kỳ họp bất thường, Hội đồng Nhân dân tỉnh Ninh Thuận khóa 8 đã ra nghị quyết xác nhận kết quả bầu ông Nguyễn Chí Dũng làm Chủ tịch UBND tỉnh. Cuối năm 2010, ông Nguyễn Chí Dũng trở thành Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận trước khi chính thức trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 11 vào tháng 1/2011.

Như chúng tôi từng đề cập, việc được điều động trở về Bộ Kế hoạch và Đầu tư khiến ông Dũng được xem là một thứ trưởng "mới mà cũ" của bộ này.

Theo Anh Minh

hangnt

Vneconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên