TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng cường giám sát kê khai tài sản của cán bộ

06-08-2014 - 10:01 AM | Thời sự

Tăng cường giám sát kê khai tài sản của cán bộ

Đó là đề xuất của ông Vũ Đình Khoa, Phó Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Tôn giáo Trung ương tại Hội nghị Góp ý dự thảo văn kiện ĐHĐB toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VIII,sáng 5/8 tại Hà Nội.

Ông Vũ Đình Khoa góp ý: “Mặt trận không chỉ tập hợp ý kiến và phản ánh của nhân dân mà phải có chính kiến của mình. Mặt trận phải bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân, như vậy mới tạo ra uy tín trong nhân dân. Từ đó tập hợp và tạo ra đồng thuận xã hội”.

“Mặt trận cần có chương trình giám sát việc kê khai tài sản của cán bộ, đảng viên. Giám sát lời hứa của các vị có chức vụ tại Quốc hội. Giám sát hậu xây dựng nông thôn mới; Giám sát việc đầu tư công”, ông Vũ Đình Khoa đưa ra hàng loạt đề nghị.

Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Trung tướng Nguyễn Song Phi cho rằng, báo cáo Đại hội phải làm rõ chức năng “bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của nhân dân” của Mặt trận.

“Tôi cho rằng, muốn giám sát được phải có chương trình giám sát và con người có đủ khả năng giám sát, chứ không thể lơ mơ. Cán bộ Mặt trận muốn giám sát phải là người có chuyên môn, khả năng cụ thể, chứ không phải là không làm được ở các vị trí khác rồi về ngồi ở Mặt trận”, Trung tướng nói.

Ông Lê Thúc Anh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho biết, chương 2 của Hiến pháp 2013 đã quy định rõ ràng về quyền con người. Vì vậy, báo cáo của Đại hội phải thể hiện rõ hơn về đảm bảo quyền con người. Tránh xảy ra những vụ án oan sai như của ông Nguyễn Thanh Chấn.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận những ý kiến đóng góp của các thành viên Mặt trận.

>>>Chống tham nhũng: Về hưu cũng không cho qua

Theo Công Khanh

cucpth

Tienphong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên