TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Lan siết chặt quản lý nhập cảnh, công dân Việt Nam gặp khó

11-08-2014 - 21:43 PM | Thời sự

Thái Lan siết chặt quản lý nhập cảnh, công dân Việt Nam gặp khó

Từ ngày mai (12/8), quy định mới của Thái Lan liên quan đến thủ tục xuất nhập cảnh chính thức có hiệu lực. Theo đó, các thủ tục xuất nhập cảnh sẽ bị siết chặt hơn so với trước đây.

Trong thời gian áp dụng thử nghiệm vừa qua, những quy định mới đã khiến việc nhập cảnh vào Thái Lan trở nên khó khăn hơn. Quy định mới cũng tác động trực tiếp đến du khách Việt Nam khi đến Thái Lan.

Theo thay đổi trong chính sách quản lý xuất nhập cảnh của Thái Lan, công dân nhiều nước trong đó có công dân ViệtNamkhi nhập cảnh vào Thái Lan sẽ phải xin visa. Việc làm này nhằm ngăn chặn tình trạng “nối thị thực” để ở lại lao động bất hợp pháp.

Tuy nhiên đối với công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào Thái Lan với mục đích du lịch, vẫn được miễn visa theo Hiệp định song phương của hai Chính phủ. Khi đó, cơ quan chức năng của Thái Lan sẽ căn cứ vào kế hoạch của chuyến đi để giới hạn thời gian lưu trú chứ không mặc định cấp thị thực trong 30 ngày như trước.

Trường hợp, công dân Việt Nam thường xuyên xuất, nhập cảnh vào Thái Lan, nếu không chứng minh được việc nhập cảnh vào Thái Lan là để du lịch thì sẽ phải xin visa.


Theo Ngọc Phương

cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên