TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh Hóa: Đình chỉ Chánh thanh tra giao thông vì để xe quá tải

18-02-2016 - 17:28 PM | Thời sự

Thanh Hóa: Đình chỉ Chánh thanh tra giao thông vì để xe quá tải
Thanh tra giao thông Thanh Hóa chỉ đạo cắt thùng xe quá tải.

Sáng 18.2, ông Mai Xuân Liêm - Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa đã ký Quyết định số 135/QĐ-SGTVT về việc tạm đình chỉ điều hành công tác đối với ông Trịnh Ngọc Minh - Chánh Thanh tra Sở.

Theo đó, tạm đình chỉ điều hành công tác đối với ông Trịnh Ngọc Minh - Chánh Thanh tra Sở GTVT với lý do chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong trong chỉ đạo điều hành công việc của Thanh tra Sở. Thời gian hạn tạm đình chỉ 15 ngày kế từ ngày 18.2.

Trước đó, vào khoảng 15h10, ngày 17.2 trên tuyến QL217, đoạn qua xã Thiết Ống, huyện Bá Thước (Thanh Hóa), ông Lê Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng ông Mai Xuân Liêm – Giám đốc Sở GTVT trên đường công tác phát hiện xe tải mang BKS 36C-084.47 chạy hướng Quan Hóa – TP .Thanh Hóa chở đầy ắp phế phẩm có dấu hiệu quá tải trọng chạy nghênh ngang phía trước.

Ông Mai Xuân Liêm đã chỉ đạo lái xe vào tận Trạm kiểm tra của lực lượng Thanh tra Sở GTVT đặt tại ngã ba Đồng Tâm (huyện Bá Thước) yêu cầu các lực lượng mang cân ra "đón lõng" kiểm tra xe tải nói trên.

Khoảng ít phút sau, ông Liêm cùng lực lượng chức năng đã dừng được xe và yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ và cân tải trọng nhưng lái xe không chịu xuất trình giấy tờ vì lý do “quên không mang theo” và gọi điện.

Về phía lực lượng Thanh tra của Trạm Đồng Tâm sau một hồi kiểm tra hệ thống cân do "lâu không sử dụng", mới đưa được xe lên mặt cân để kiểm tra. Theo phiếu kiểm tra, xe 36C-084.47 chỉ được chở 38 tấn nhưng khi cân thì lên tới 51,5 tấn.

Cũng theo nội dung Quyết định, ông Trịnh Ngọc Minh có trách nhiệm kiểm điểm làm rõ trách nhiệm trong chỉ đạo điều hành công việc của Chánh Thanh tra và các cá nhân liên quan đến hoạt động tại Trạm Thanh tra Đồng Tâm (đóng trên QL217 đoạn qua địa bàn huyện Bá Thước, Thanh Hóa) báo cáo giám đốc Sở trước ngày 25.2.

Đồng thời, ông Trịnh Ngọc Minh có trách nhiệm đề xuất giải pháp nâng cao vai trò trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành kiểm tra, giám sát trên cương vị Chánh Thanh tra để nâng cao hiệu quả hoạt động của Trạm Thanh tra Đồng Tâm.

7823: Xe quá tải bị Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa bắt tại chỗ.
7823: Xe quá tải bị Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa bắt tại chỗ.

Trước đó, ông Trịnh Ngọc Minh là người rất quyết liệt trong việc đấu tranh với nạn xe quá tải. Ông đã cùng lực lượng thanh tra trực tiếp chỉ đạo, xử lý cắt thùng nhiều xe quá khổ, quá tải.

Thanh Hóa cũng là địa phương đấu tranh quyết liệt với nạn xe quá khổ, quá tải. Đế nay, cơ bản các xe tải cơi nới thành thung đã được xử lý. Tuy nhiên, gần đây có hiện tượng các xe quá này lại cơi nới trở lại. Một số trạm kiểm tra có dấu hiệu buông lỏng quản lý để lọt các xe quá tải, quá khổ, đặc biệt trên địa bàn các huyện miền núi.

Theo Trần Lâm

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên