TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: 99,54% công chức hoàn thành nhiệm vụ

18-11-2014 - 23:11 PM | Thời sự

Thời sự 24h: 99,54% công chức hoàn thành nhiệm vụ
Kỳ họp thứ - Quốc hội khóa XIII

23 bộ ngành, địa phương báo cáo không có công chức nào không hoàn thành nhiệm vụ- Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình trả lời chất vấn trước Quốc hội sáng 18/11.

Chỉ có 0,46% số cán bộ công chức không hoàn thành nhiệm vụ

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình đưa ra các số liệu thống kê chi tiết về năng lực của công chức, viên chức...

Tại kỳ họp này, số liệu của năm nay chưa có, song Bộ trưởng cho biết, theo số liệu tương đối đầy đủ của năm 2013, công chức hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc là 34,33%, hoàn thành tốt nhiệm vụ là 58,08%, hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực 4,94%, không hoàn thành nhiệm vụ chỉ có 0,46%.

Viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là 34,49%, hoàn thành tốt nhiệm vụ 50,14%, hoàn thành nhiệm vụ 8,06%, không hoàn thành nhiệm vụ 0,24%.Theo các số liệu này của Bộ trưởng Thái Bình, cộng lại thì có thể thấy số công chức “hoàn thành nhiệm vụ” từ mức tối thiểu trở lên là 99,54%, tương tự với viên chức con số này lên tới 99,76%.

Ông Bình còn cho biết thêm là có 23 bộ ngành, địa phương báo cáo không có công chức nào được đánh giá là không hoàn thành nhiệm vụ. 7 bộ ngành, địa phương báo cáo không có viên chức nào không hoàn thành nhiệm vụ. (Xem thêm)

Từ 1/12, mở bán vé tàu điện tử Tết Ất Mùi

Người dân sẽ được mua vé tàu tết điện tử từ ngày 1/12. Đây là công bố của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Theo đó, người dân sẽ được mua vé tàu Thống Nhất dịp Tết Ất Mùi 2015 và tàu khách địa phương trên các websites: dsvn.vn, vietnamrailway.vn và vetau.com.vn.

Với hệ thống này, người dân có thể mua vé tàu tại bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào trong ngày qua kết nối internet. Người dùng có thể dễ dàng tra cứu thông tin, tùy chọn hành trình, toa tàu cho đến chỗ ngồi phù hợp..

Nhiều hình thức thanh toán cũng được áp dụng để tạo thuận lợi cho người dùng như thanh toán trực tuyến, trực tiếp tại ga tàu, bằng thẻ ATM, qua ngân hàng. (Xem thêm)

Hà Nội vẫn muốn giữ tên cầu Nhật Tân

UBND thành phố Hà Nội vừa có tờ trình về việc đặt tên, điều chỉnh độ dài một số đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thành phố năm 2014.

Sau khi Bộ Giao thông Vận tải đề xuất đổi tên cầu Nhật Tân thành cầu Hữu nghị Việt - Nhật hoặc tên kép, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo UBND thành phố Hà Nội cùng Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu kỹ trước khi đề xuất tên gọi.

Cùng với đó, việc đổi hay đặt tên một công trình quan trọng có liên quan đến công chúng thì phải lấy ý kiến người dân trước khi có quyết định cuối cùng. Do đó, trong tờ trình nói trên, UBND thành phố Hà Nội đã “chốt” lại phương án đặt tên chính thức cây cầu nói trên vẫn là cầu Nhật Tân, dự kiến sẽ được khánh thành vào tháng 1/2015.

Cử tri đề nghị giảm bộ máy hành chính để tăng lương

Theo một số cử tri, bộ máy Nhà nước cồng kềnh vì vậy nếu giảm biên chế dùng tiền đó để tăng lương sẽ rất hiệu quả.

Trong phiên chất vấn sáng 18/11, Bộ trưởng Nội vụ đã đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội với những nội dung liên quan như: tinh giản biên chế, khắc phục tình trạng quá nhiều cấp phó ở các cơ quan Trung ương, cải cách chế độ tiền lương, lộ trình tăng lương thích hợp để đảm bảo cuộc sống của công chức, lương hưu... Một trong những vấn đề được coi là nóng nhất là tăng lương và số lượng người hưởng từ lương ngân sách.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, hiện đang có gần 5 triệu người hưởng lương từ ngân sách. Bởi vậy, cho dù chỉ tăng lương thêm 90.000 đồng/người, thế nhưng nguồn kinh phí sẽ tăng thêm khoảng 11.100 tỷ đồng - đây là bài toán nan giải trong bối cảnh khó khăn về ngân sách. (Xem thêm)

An ninh hàng không từ góc nhìn ông Đinh La Thăng

Vi phạm quy định về an ninh hàng không trong 9 tháng đầu năm 2014 lên đến 226 vụ, tăng 104 vụ so với cùng kỳ năm 2013, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết trong một báo cáo mới gửi đến Quốc hội.

Theo báo cáo, cùng thời gian này, cơ quan chức năng đã thực hiện 91 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, ban hành 236 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng với số tiền xử phạt là 1.721.100.000 đồng.

Mặc dù không để xảy ra vụ việc mất an toàn, an ninh nào, nhưng vẫn còn xảy ra các sự cố có nguy cơ uy hiếp an toàn tàu bay và khai thác tàu bay, Bộ trưởng cho biết. (Xem thêm)

Bổ nhiệm nhiều cấp phó vì sức ép công việc

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình đã trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về các nội dung liên quan đến việc thi tuyển công chức ở một số cơ quan Trung ương, các giải pháp thực hiện đề án tinh giản biên chế đội ngũ cán bộ, công chức, khắc phục tình trạng cấp phó quá nhiều ở các cơ quan Trung ương.

Theo Bộ trưởng Nội vụ, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này một phần là do sức ép công việc, họp hành nhiều. Vì vậy, một số ngành cũng cần cấp phó để thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao. Để giải quyết vấn đề này, Bộ trưởng Nội vụ cho biết, Bộ sẽ tham mưu với các cấp để có quy định cứng, thực hiện cho dễ.

Anh Tân (Tổng hợp)

cucpth

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên