TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Ba Bộ nghiên cứu vụ tịch thu xe khi tài xế say xỉn nặng

06-03-2015 - 21:00 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Ba Bộ nghiên cứu vụ tịch thu xe khi tài xế say xỉn nặng

Bộ GTVT chủ trì cùng các Bộ liên quan nghiên cứu đề xuất của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về tịch thu xe khi tài xế say xỉn nặng.

Được Thủ tướng chấp thuận, Hà Nội sắp thành lập Sở Du lịch

Làm việc với lãnh đạo thành phố ngày 5/3, Thủ tướng đã đồng ý với với đề xuất của Hà Nội về việc thành lập Sở Du lịch Hà Nội nhằm phát huy hơn nữa tiềm năng, lợi thế về du lịch.

Với vị trí là Thủ đô, trung tâm văn hóa, kinh tế của cả nước, tại buổi làm việc này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết, Hà Nội có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Trên cơ sở đó, lãnh đạo thành phố một lần nữa đề nghị Thủ tướng cho phép thành lập Sở Du lịch Hà Nội.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Hà Nội còn đưa ra trên 10 đề xuất, kiến nghị trong 5 nhóm vấn đề về tài chính ngân sách, hỗ trợ doanh nghiệp, đầu tư phát triển, quy hoạch, đô thị và về tổ chức bộ máy. ( Xem thêm)

Đề xuất tăng 50% mức thu phí đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Bộ GTVT vừa đề xuất tăng 50% mức thu phí đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương (TP.HCM, Long An, Tiền Giang) kể từ ngày 1-6-2015. Nhiều doanh nghiệp vận tải bức xúc về đề xuất tăng mức thu phí quá cao.

Theo Bộ GTVT, sở dĩ phải đề xuất tăng mức thu phí là do Công ty thương mại và sản xuất dịch vụ Yên Khánh (gọi tắt là Công ty Yên Khánh), đơn vị mua quyền thu phí đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, đề nghị xây dựng hai nút giao thông khác mức (cầu vượt) trên tỉnh lộ 10B và đường Trần Đại Nghĩa của tuyến nối Tân Tạo - Chợ Đệm.

Tổng kinh phí xây dựng hai nút giao thông nêu trên dự kiến khoảng 945 tỉ đồng. Nhằm có vốn làm hai cầu vượt này, Bộ GTVT cho rằng cần điều chỉnh mức thu phí đường cao tốc từ 1.000 đồng/km lên 1.500 đồng/km (quy đổi theo ôtô con), thời gian thu phí bắt đầu từ ngày 1-6-2015 đến 31-12-2018.(Xem thêm)

Xuất hiện mô hình kinh doanh tiền ảo Onecoin

Thời gian gần đây, trên một số diễn đàn, mạng xã hội mới xuất hiện một loại hình kinh doanh tiền ảo mang tên Onecoin. Những trang web này công khai lời mời gọi rất hấp dẫn rằng Onecoin là cơ hội đầu tư tuyệt vời, có thể sinh lãi gấp 10 lần.

Sau gần ba tháng triển khai thí điểm đổi GPLX qua mạng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam dự kiến tháng 4/2015 sẽ mở rộng áp dụng tại các Sở GTVT trong cả nước.

Theo lời giới thiệu của một thành viên tham gia, cách thức chơi như sau: Ban đầu người chơi phải bỏ ra một số tiền trong khoảng 130 đến hơn 3.000 Euro để mua các khóa học online, kèm với đó là được quy đổi ra đơn vị, gọi là One Token tương ứng với số tiền đã đóng. ( Xem thêm)

Sau gần ba tháng triển khai thí điểm đổi GPLX qua mạng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam dự kiến tháng 4/2015 sẽ mở rộng áp dụng tại các Sở GTVT trong cả nước.

Đổi giấy phép lái xe qua mạng trên cả nước

Thời gian qua, việc thực hiện đổi GPLX qua mạng được thực hiện ở một địa điểm duy nhất là Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Tuy nhiên, theo lộ trình, công nghệ này sẽ được nhân rộng ra toàn quốc trong thời gian tới.

Để chuẩn bị cho công tác trên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ thực hiện thí điểm tại một số địa phương có lưu lượng đổi GPLX lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Hiện các công việc chuẩn bị hệ thống trang thiết bị, đường truyền, nhân lực, tập huấn, chuyển giao cho các địa phương đang được gấp rút triển khai. ( Xem thêm)

Ba Bộ nghiên cứu vụ tịch thu xe khi tài xế xỉn nặng

Bộ GTVT chủ trì cùng các Bộ liên quan nghiên cứu đề xuất của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về tịch thu xe khi tài xế say xỉn nặng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa giao Bộ Giao thông vận tải khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Tư pháp và các cơ quan liên quan nghiên cứu đề xuất của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về quy định xử phạt đối với những hành vi trực tiếp gây tai nạn giao thông và hư hỏng kết cấu hạ tầng.

Sau đó, sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định trước ngày 31-3-2015.

Vì sao phải bắt buộc mua BHYT theo hộ gia đình?

Từ trước đến nay, đa số người dân đều đến lúc ốm hoặc ốm nặng mới đi mua BHYT, nhiều gia đình chỉ chọn mua BHYT cho những người ốm, người bị bệnh mạn tính, chưa có ý thức mua cho toàn bộ thành viên trong gia đình để phòng khi ốm đau và chia sẻ rủi ro cho người khác.

Theo quy định mới, tất cả các thành viên trong gia đình phải tham gia BHYT, trừ những người đã tham gia BHYT theo hình thức khác.

Khi mua thẻ BHYT theo hộ gia đình, người thứ nhất đóng tối đa bằng 4,5% mức lương cơ sở, người thứ hai, thứ ba, thứ tư đóng lần lượt bằng 70%, 60%, 50% mức đóng của người thứ nhất, từ người thứ 5 trở đi đóng bằng 40% mức đóng của người thứ nhất. ( Xem thêm)

>>>[Thời sự 24h]: Tết Ất Mùi, Thanh tra Chính phủ nhận 65 tin về quà tết trái quy định

Hồng Vân

Hồng Cúc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên