TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Bác bỏ tin đồn về ông Nguyễn Bá Thanh

29-12-2014 - 22:25 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Bác bỏ tin đồn về ông Nguyễn Bá Thanh
Ông Nguyễn Bá Thanh trong lần đi kiểm tra kiến nghị của người dân xung quanh việc mở hẻm tại đường Nguyễn Văn Linh (Q. Hải Châu) sáng 23-9-2013

Nguồn tin chính thức từ Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng và gia đình ông Nguyễn Bá Thanh đều khẳng định đến thời điểm này (sáng 29/12), ông vẫn đang chữa bệnh bên Mỹ chứ không phải đã mất như tin đồn!

Sập giàn giáo ga đường sắt trên cao do nhà thầu đổ lệch bê tông

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, nguyên nhân ban đầu có thể là do đơn vị thi công đổ lệch bê tông vào trụ dầm sắt, khiến dầm bị lệch dẫn đến sự cố.

Trụ nhà ga đường sắt trên cao có hình chữ T. Theo nguyên lý để lực dàn đều trên trụ thì việc đổ bê tông vào dầm phải được thực hiện cùng lúc ở cả 2 bên dầm hoặc đổ từ chính giữa trụ ra 2 bên. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, từ hiện trường sự cố cho thấy, lượng bê tông đổ vào bên trong dầm sắt chỉ được đổ duy nhất vào bên phải.

Ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết: “Sau sự việc này, chúng tôi xem xét để có thể kiên quyết loại bỏ những tư vấn độc lập không đáp ứng được yêu cầu, đồng thời xem xét việc có cho tư vấn này tiếp tục làm việc hay không”. (Xem thêm)

Giám sát việc tăng lương tối thiểu vùng

Việc tăng lương tối thiểu vùng sẽ áp dụng từ ngày 1/1/2015, với mức tăng thêm từ 250.000 - 400.000 đồng/tháng. Do đó, ngành lao động và các cấp công đoàn tăng cường giám sát để việc tăng lương triển khai đúng quy định.

Ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông tin về một số doanh nghiệp sẽ cắt giảm một số khoản hỗ trợ cho người lao động để bù đắp lại việc tăng lương tối thiểu, tuy nhiên trong Nghị định 103 Chính phủ đã quy định không cắt giảm các khoản chế độ đã thỏa thuận với người lao động theo thỏa ước lao động và thỏa thuận khác.

Tổng Liên đoàn Lao động đang chỉ đạo các cấp công đoàn và cơ quan quản lý lao động địa phương tổ chức triển khai, hướng dẫn thực hiện đúng Nghị định 103 cũng như tăng cường giám sát với các doanh nghiệp thực hiện Nghị định 103, kết hợp với thưởng Tết, chăm lo đời sống công nhân, người lao động dịp Tết; đồng thời chỉ đạo các cấp công đoàn giám sát việc trả lương, thưởng, tránh xảy ra tranh chấp lao động dịp Tết. (Xem thêm)

Ông Nguyễn Bá Thanh đã qua cơn nguy kịch

Nguồn tin chính thức từ Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng và gia đình ông Nguyễn Bá Thanh đều khẳng định đến thời điểm này (sáng 29/12), ông vẫn đang chữa bệnh bên Mỹ chứ không phải đã mất như tin đồn!

Được biết ông Thanh sau khi phát hiện bệnh lý đã được Trung ương đồng ý qua Mỹ điều trị. Ngày 16-8, ông Thanh được người nhà đưa qua Mỹ điều trị tại một bệnh viện tư nhân. Và từ đó ông vẫn thường xuyên liên lạc về Việt Nam để điều hành công việc.

Tuy vậy theo một nguồn tin của chúng tôi thì “mấy hôm nay mọi liên lạc với người nhà của ông (hiện đang ở Mỹ) đã không kết nối được”.Đây có lẽ là lý do khiến nhiều tin đồn liên qua đến bệnh tình của ông Bá Thanh xuất hiện, nguồn tin này cho biết. (Xem thêm)

1.000 m nhà xưởng đồ gỗ thành tro bụi trong biển lửa

Đến hơn 8g sáng 29-12, vụ hỏa hoạn tại công ty TNHH Thanh Tuyền (thị xã Thuận An, Bình Dương) chuyên sản xuất đồ gỗ xuất khẩu được dập tắt. 1.000m2 nhà xưởng bị lửa thiêu rụi.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương điều động 10 xe chữa cháy cùng 50 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy. Đến 8 giờ sáng vụ cháy được dập tắt hoàn toàn.

Ước tính có khoảng 1.000m2 nhà xưởng bị đổ sập. Vụ cháy thiêu rụi nhiều đồ gỗ, bàn ghế nhưng rất may không gây thiệt hại về người. (Xem thêm)

Hơn 64 triệu người tham gia BHXH, BHYT

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, ước đến hết tháng 12/2014, có 64,2 triệu người tham gia BHXH, BHYT, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, tham gia BHXH bắt buộc 11,2 triệu người; bảo hiểm thất nghiệp 9 triệu người; BHXH tự nguyện 190 nghìn người; BHYT 64 triệu người.

Theo bà Đỗ Thị Xuân Phương, Phó tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, thu BHXH, BHYT trong năm ước thực hiện đạt 193.804 tỷ đồng, tăng hơn 29.353 tỷ đồng so với năm ngoái. (Xem thêm)

Dừng mua sắm, cắt giảm tối đa hoạt động phô trương, lãng phí

Ngoài dừng triển khai, thu hồi các khoản mua sắm, Chính phủ còn yêu cầu các Bộ ngành địa phương cắt giảm tối đa khoản kinh phí hội nghị, hội thảo, các hoạt động phô trương, lãng phí không cần thiết.

Theo dự thảo Nghị quyết về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2015, các chỉ tiêu chủ yếu được đề ra trong năm 2015 là: Tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng khoảng 6,2%, kim ngạch xuất khẩu tăng khoảng 10%, tỷ lệ nhập siêu so với kim ngạch xuất khẩu khoảng 5%; tốc độ tăng giá tiêu dùng (CPI) khoảng 5%...(Xem thêm)

>>>Thời sự 24h: Nhà ga hàng không hiện đại nhất Việt Nam đi vào hoạt động

Hồng Vân

cucpth

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên